facelift nissan Nissan Navara นิสสัน นิสสัน นาวารา

Nissan Navara เผยภาพโฉมใหม่แกร่งล้ำน่าสัมผัส เตรียมเปิดตัวในไทย 9 พ.ย. นี้

Home / ข่าวรถยนต์ / Nissan Navara เผยภาพโฉมใหม่แกร่งล้ำน่าสัมผัส เตรียมเปิดตัวในไทย 9 พ.ย. นี้

หลังจากที่มีข่าวคราวการเปิดตัว Nissan Navara โฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในเมืองไทยวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ ล่าสุด Nissan ออสเตรเลีย ได้มีการเผยโฉมหน้าตาภายนอกและภายใน พร้อมรายละเอียดบางส่วนของ Nissan Navara รุ่นปี 2021 รุ่น ให้แฟน ๆ ได้ชมก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

โดยชุดภาพที่ปรากฎนี้จะเป็น Nissan Navara Pro-4X รุ่นท็อปสุดของนาวารา ที่ได้รับการเสริมชุดแต่งออฟโรด และชุดแต่งสำหรับเน้นประสิทธิภาพการบรรทุกและลากจูงที่มีน้ำหนักสูง ส่วนขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ 187 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร โดยระบบส่งกำลังยังคงมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดให้เลือกเช่นเคย โดยจะจำหน่ายแทน Nissan Navara N-Trek

Nissan Navara

แม้จะถูกปรับแต่งเป็น Pro-4X แต่รายละเอียดเค้าโครงของ Nissan Navara เวอร์ชั่นปี 2021 ก็ได้ถูกเปิดเผยอย่างชัดเจน ซึ่งได้มาพร้อมกับบุคลิกใหม่ที่ถ่ายทอดจาก Nissan Titan รถกระบะฟูลไซส์จากอเมริกา เช่น กระจังหน้าขนาดใหญ่ดีไซน์ใหม่ เพิ่มความดุดันยิ่งขึ้น พร้อม ๆ กับไฟหน้า Bi-LED พร้อมไฟ LED Daylight ทรง C-Shape

กันชนหน้าพร้อมไฟตัดหมอกใหม่, ซุ้มล้อพร้อมบังโคลน, ปรับดีไซน์ฝากระบะท้ายแบบใหม่พร้อมปั๊มโลโก้ Navara โดยที่ยังคงมีสปอยเลอร์ท้ายแบบเดิมเพื่อให้ประสิทธิภาพแอโร่ไดนามิคที่ดี, ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ด้วยไฟ LED ทรง C-Shape, กันชนท้ายใหม่ เป็นต้น

Nissan Navara

ด้านกระบะท้ายยังคงมีห่วงและที่ยึดสิ่งของเป็นออพชั่นมาตรฐาน แต่จะมีที่ยึดของแบบรางที่สามารถปรับตำแหน่งได้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นออพชั่นเสริม และตัวรถจะถูกปรับปรุงประสิทธิภาพการรับน้ำหนักได้สูงสุดกว่า 1.2 ตัน

ส่วนภายในนั้นจะมีการปรับปรุงเล็กน้อย เช่น พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นดีไซน์ใหม่, เรือนไมล์ลูกผสมทั้งแบบอนาล็อกและจอดิจิตอลอัจฉริยะขนาดใหญ่, เพิ่มฟังก์ชั่นในจออินโฟเทนเมนต์ให้รองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay กับ Andriod Auto และระบบนำทาง, ระบบปรับอากาศแบบแยก 2 โซน, ช่องแอร์ด้านหลัง, ปรับดีไซน์เบาะโดยสารด้านหลังใหม่ พร้อมที่วางแก้วและสมาร์ทโฟนตรงที่วางแขนตรงกลางเบาะหลัง เป็นต้น

Nissan Navara

มีการเพิ่มตำแหน่งพอร์ต USB ใหม่มากขึ้น อาทิ USB-A หนึ่งพอร์ตและปลั๊กไฟ 12V สองช่องในตำแหน่งพื้นที่โดยสารด้านหน้า, พอร์ต USB-C ใหม่ พร้อมฟังก์ชั่นชาร์จไฟเร็ว และพอร์ต USB-A ที่แผงคอนโซลกลางและพอร์ต USB-A ที่ด้านหลัง

ไฮไลท์สำคัญของรถรุ่นนี้คือการยกระดับเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ เช่น เพิ่มเซ็นเซอร์ด้านหน้าขนาดใหญ่เพื่อรองรับการตรวจจับวัตถุตรงหน้า รวมถึงคนเดินเท้าที่มีความละเอียดสูง, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ด้านหน้า, ระบบป้องกันรถออกนอกเส้นเลนกระทันหัน, ระบบป้องกันการชนท้ายรถในกรณีรถตัดขวาง, ระบบตรวจจับจุดบอดด้านหลัง, ระบบแจ้งเตือนแรงดันลมยาง เป็นต้น

Nissan Navara

กระจกบังลมแบบลามิเนตแบบใหม่ที่ขอบด้านข้างปรับให้หนาขึ้น รวมถึงเสริมระบบป้องกันเสียงรบกวนด้านหลังแผงคอนโซล เพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอกมากกว่าเดิม

สำหรับระบบช่วงล่างได้แย้มว่าจะมีการปรับปรุงให้รองรับการรับน้ำหนักที่มากขึ้น โดยที่ระบบอื่น ๆ อาจไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก ซึ่งคงต้องรอดูความชัดเจนกันต่อไป เฉกเช่นเดียวกับเครื่องยนต์ก็อาจจะไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก

Nissan Navara

โดย Nissan Navara สเปคไทยโฉมปัจจุบัน จะใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร คอมมอนเรล 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว VGS เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ 163 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 403 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที มีให้เลือกทั้งขับเคลื่อนสองล้อ และขับสี่ล้อ

สำหรับรายละเอียด Nissan Navara สเปคไทย เตรียมนับถอยหลังรอชมพร้อมกัน 9 พฤศจิกายนนี้

Nissan Navara

เครดิตข้อมูลบางส่วนจาก caradvice.com.au