Aznom Aznom Palladium BESPOKE Ram RAM1500 บีสโป๊ค รถแต่ง

Aznom Palladium จากระบะยักษ์ สู่รถลีมูซีนที่หรู เด่น และลุยได้เต็มที่

Home / ข่าวรถยนต์ / Aznom Palladium จากระบะยักษ์ สู่รถลีมูซีนที่หรู เด่น และลุยได้เต็มที่

Aznom สำนักแต่งรถสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เผยโฉม Aznom Palladium รถเอสยูวีลีมูซีนสุดหรูล้ำ ที่ถ่ายทอดความหรูหรา ล้ำสมัย โดดเด่น และคงความลุยได้ทุกพื้นที่ ซึ่งหากมองผ่าน ๆ ก็คงจะไม่ได้สังเกตว่าพื้นฐานของรถรุ่นนี้มาจากรถกระบะมาก่อน

Aznom Palladium

Aznom Palladium

โดย Aznom Palladium ถูกปรับแต่งบนพื้นฐานจากรถกระบะฟูลไซส์อย่าง RAM 1500 ที่ถูกเปลี่ยนตั้งแต่โครงสร้างยันชิ้นส่วนตัวถังเพื่อเปลี่ยนเป็นรถ SUV ในรูปแบบ “ไฮเปอร์ลีมูซีน”

Aznom Palladium

Aznom Palladium

แถมบุคลิกก็ชวนให้นึกถึง Rolls-Royce พอสมควร เช่น กระจังหน้าทรงแนวตั้ง พร้อมไฟ LED, เส้นสายตัวถังที่เน้นความบึกบึน สง่างาม, ดีไซน์ซุ้มล้อและบังโคลน โดยที่ซึ้มล้อหลังจะโป่งเล็กน้อย, ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียมแบบจัดเต็ม รวมถึงที่เสาด้านหลังรถมาพร้อมช่องหน้าต่างขนาดเล็กอย่าง Horizon Window ที่ให้ทัศนียภาพได้ในขณะที่สามารถรักษาความเป็นส่วนตัวในบริเวณห้องโดยสารด้านหลัง

Aznom Palladium

Aznom Palladium

ส่วนกระบะท้ายรถก็มีการเปิดหลังคาลาดท้าย ควบคู่กับการเสริมกระจกหลังรถเปลี่ยนสภาพเป็นพื้นที่เก็บสัมภาระท้าย พร้อมฝากระโปรงหลังที่ดัดแปลงเป็นลิ้นชักควบคุมไฟฟ้าเพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดเก็บสิ่งของ ไฟท้าย LED ดีไซน์พิเศษ และบันไดข้างไฟฟ้า

Aznom Palladium

Aznom Palladium

ด้านภายในได้ทำการปรับแต่งด้วยวัสดุหนังสุดหรูหรา และวัสตุตกแต่งไม้ กับอะลูมิเนียมเกรดไฮเอนด์ มีการเพิ่มจอสัมผัสขนาดเล็กบริเวณประตูฝั่งคนขับ เพื่อทำหน้าที่ควบคุมระบบต่าง ๆ ภายในรถ

Aznom Palladium

ส่วนพื้นที่โดยสารด้านหลังได้รับการปรับขนยายพื้นที่วางขาเล็กน้อย พร้อมปรับดีไซน์เป็นเบาะนั่งตอนยาว ตรงซุ้มล้อก็ถูกออกแบบเป็นลิ้นชักสำหรับวางแก้วและขวดเหล้า นอกจากนี้แผงคอนโซลกลางก็ถูกออกแบบเป็นช่องเก็บแชมเปญ

Aznom Palladium

สำหรับไฮไลท์อื่น ๆ ได้แก่ ชุดเครื่องเสียง Harman Kardon, แท็บเล็ต Microsoft Surface Pro X สองเครื่อง และนาฬิกาแฮนด์เมดที่ประกอบด้วยทองคำและแพลเลเดียม ที่สามารถถอดออกจากรถเพื่อไปประดับตกแต่งในบ้านในฐานะของตกแต่งบ้านสุดหรู

Aznom Palladium

สำหรับขุมพลังจะใช้เครื่องยนต์ V8 ความจุ 5.7 ลิตร พร้อมเทอร์โบอีกสองชุด ที่ถ่ายทอดจาก Ram 1500 TRX ให้สมรรถนะสูงสุด 710 แรงม้า (PS) แรงบิด 950 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4WD สามารถเลือกโหมดได้ สามารถให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.5 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 210 กม./ชม.

Aznom Palladium

ถึงแม้ว่าจะมีการออกแบบและใช้วัสดุน้ำหนักเบาอย่า หลังคารถและฝากระโปรงคาร์บอนไฟเบอร์ ชิ้นส่วนกันชนคอมโพสิต และชิ้นส่วนอะลูมิเนียมจำนวนหนึ่ง แต่ด้วยตัวรถยังคงมีน้ำหนักสูงถึง 2,650 กก. จึงต้องมาพร้อมกับชุดดิสก์เบรก High-Performance จาก Brembo ด้วยคาลิเปอร์เบรกล้อหน้า 6 สูบ กับจานเบรกขนาด 408 มม. ส่วนล้อใช้คาลิเปอร์เบรกสี่สูบและจานเบรกขนาด 380 มม. ซึ่งอยู่หลังล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้ว ดีไซน์พิเศษ

Aznom Palladium

Aznom Palladium จะผลิตจำกัดเพียง 10 คันเท่านั้น โดยลูกค้าสามารถเลือกปรับแต่งได้ตามต้องการ