Elon Musk Tequila tesla Tesla Tequila เทสล่า

Tesla Tequila จากเรื่องโจ๊กสู่เตกีล่าจากแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า เริ่มเบา ๆ 7.6 พันบาท

Home / ข่าวรถยนต์ / Tesla Tequila จากเรื่องโจ๊กสู่เตกีล่าจากแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า เริ่มเบา ๆ 7.6 พันบาท

จากเรื่องโจ๊กในวัน April fool day ที่ Mr. Elon Musk โพสต์สู่สาธารณะเมื่อปี 2018 จะสามารถต่อยอดกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเหล้าเตกีล่า (Tequila) ที่ได้ผลิตและจัดจำหน่ายในชื่อว่า Tesla Tequila ที่มาพร้อมกับขวดดีไซน์หรูล้ำ แต่น้อยคนนักที่จะได้ครอบครอง แม้ว่าจะมีราคาสูงถึง 250 ดอลลาร์ หรือเริ่มราว ๆ 7,600 บาทขึ้นไป ก็ตาม

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ปี 2561 หรือปี 2018 ที่ผ่านมา Mr. Elon Musk ซีอีโอ Tesla ได้เผยภาพที่ตัวเองนอนข้าง ๆ รถ Tesla Model 3 ที่ห่มด้วยลังกระดาษที่เขียนข้อความว่า Bankwupt แสดงบทบาทเป็นขอทานนอนเมาอยู่ข้างถนนพร้อมขวดเหล้า Tesla Tequila แม้จะเป็นภาพที่สร้างเสียงหัวเราะเนื่องจากเป็นการล้อเลียนผู้ที่ Short หุ้น Tesla แต่ส่งผลให้เกิดเรื่องดราม่าในกลุ่มบอร์ดผู้บริหาร และผู้ถือหุ้นแบบยกใหญ่ทีเดียว

จนกระทั่งอีก 2 ปีต่อมา ก็ได้เปิดไลน์ใหม่ที่ไม่มีใครคาดคิด นั่นคือการเปิดจำหน่ายเหล้าเตกีล่า ในชื่อเครื่องหมายการค้าว่า Tesla Tequila ที่โดดเด่นสะดุดตาด้วยขวดเหล้าทรงสายฟ้าที่ผลิตด้วยมือ พร้อมฐานอะลูมิเนียมปั๊มโลโก้ Tesla ด้วย

ความน่าสนใจอยู่ที่กคำบรรยายของการผลิตและรสชาติ ซึ่งได้รับการผลิตโดย Nosotros Tequila แบรนด์ผู้ผลิตเหล้าเตกีล่าชั้นนำจากเม็กซิโก เปิดเผยว่าเป็นเตกีล่าชั้นดีที่ผ่านการหมักอย่างเดียว ด้วยวัตถุดิบหลักทั้งต้นอะกาเว และวัตถุดิบคุณภาพสูง นำไปบ่มจากถังไม้โอ๊คที่ส่งตรงจากฝรั่งเศสเป็นเวลากว่า 15 เดือน

Tesla Tequila

Tesla Tequila จะมอบกลิ่นของผลไม้แห้ง ดอกวานิลลาอ่อน ๆ ผสมผสานอย่างลงตัวด้วยซินนามอนและพริกไทย ตัวขวดมีปริมาณ 750 มิลลิลิตร และปริมาณแอลกอฮอล์ 40%

หน้านั้น ชื่อ Teslaquilla (บางแหล่งก็ชื่อ Tesquila) ก็ได้ซุ่มจดเครื่องหมายการค้ามาหลังจากที่เล่นมุข April fool day ไปได้ไม่นาน และดูเหมือนว่าชื่อดังกล่าวจะได้รับความสนใจจากแฟน ๆ พอสมควร แต่คาดว่ากำลังอยู่ในระหว่างพิจารณา จึงทำให้ตอนจำหน่ายจริงยังคงใช้ชื่อ Tesla Tequila ที่เรียบง่ายอยู่

Tesla Tequila จะเปิดจำหน่ายเฉพาะในเว็บไซต์ของเทสล่าเท่านั้น ในราคา 250 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 7.6 พันกว่าบาท ซึ่งจะจำหน่ายเฉพาะในบางรัฐของสหรัฐอเมริกา และมีจำนวนจำกัดเท่านั้น ซึ่งหลังจากเปิดจำหน่ายไปได้ 2 ชั่วโมงก็หมดเป็นที่เรียบร้อย แต่ถึงกระนั้น เมาไม่ขับ ผิดกฎหมาย และอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ตัวเองและคนรอบข้างได้