hydrogen fuelcell Toyota Toyota Mirai พลังงานไฮโดรเจน รถใหม่ โตโยต้า โตโยต้า มิไร

Toyota Mirai โฉมที่สอง เปิดสเปคใหม่ล้ำยิ่งขึ้น ประเดิมตลาดอเมริกาธันวาคมนี้

Home / ข่าวรถยนต์ / Toyota Mirai โฉมที่สอง เปิดสเปคใหม่ล้ำยิ่งขึ้น ประเดิมตลาดอเมริกาธันวาคมนี้

ใกล้ถึงเวลาเปิดตัวรถยนต์ไฮโดรเจนฟิวเซลโฉมใหม่ล่าสุดจาก Toyota อย่าง All-New Toyota Mirai ที่มาพร้อมกับบุคลิกใหม่ เทคโนโลยีใหม่ กับประสบการณ์การขับขี่ครั้งใหม่ ซึ่งประเทศสหรัฐอเมริกา จะเป็นประเทศแรกที่ได้สัมผัสก่อนใครในเดือนธันวาคมนี้ และได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจแล้ว

สำหรับข้อมูลสเปครถนั้น นอกเหนือจากตัวถังภายนอกที่ออกแบบหลังคาลาดท้ายสไตล์คูเป้ มีบุคลิกที่หรูหราขึ้น พร้อมมิติตัวถังที่ใหญ่ขึ้น การออกแบบด้านอากาศพลศาสตร์ที่ดีขึ้น ตัวรถยังมาพร้อมกับสีตัวถังที่มีให้เลือกด้วยกัน 5 สี ได้แก่ Hydro Blue, Oxygen White, Supersonic Red, Heavy Metal และ Black

Toyota Mirai

Toyota Mirai เจนเนอเรชั่นที่สองสเปคอเมริกา จะวางจำหน่ายด้วยกัน 2 เกรด เริ่มจากเกรด XLE จะได้รับล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว แบบซี่คู่ ส่วนภายในจะได้รับการตกแต่งด้วยโทนสีดำ ทั้งประตูด้านใน เพดาน แผงคอนโซลหน้า พวงมาลัย, เบาะนั่งหุ้มหนัง SofTex สีดำ เดินตะเข็บด้ายสีเทา พร้อมฟังก์ชั่นฮีทเตอร์

Toyota Mirai

และเกรด Limited จะได้รับล้ออัลลอย 19 นิ้ว ที่ล้อหน้า ส่วนล้อหลังสามารถเลือกได้ทั้งแบบ 19 นิ้ว หรือซูเปอร์โครเมียมขนาด 20 นิ้ว ส่วนภายในลูกค้าสามารถเลือกสีของเบาะนั่งหุ้มหนัง SofTex ทั้งสีดำ หรือสีขาว, เพิ่มฟังก์ชั่นระบายอากาศ, หลังคาพาโนรามิคมูนรูฟ พร้อมที่บังแสงเลื่อนได้ รวมถึงมีม่านบังแดดไฟฟ้าที่กระจกหลัง

ด้านออพชั่นภายใน ได้เผยว่าจะได้รับทั้งจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้ว, ลำโพง JBL 14 ตัว พร้อมซับวูฟเฟอร์และแอมพลิฟายเออร์, Android Auto, Apple CarPlay และ Amazon Alexa, เรือนไมล์จอดิจิตอล LCD ขนาด 8 นิ้ว และแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สายที่รองรับ Qi เป็นต้น

Toyota Mirai

Toyota Mirai เจนเนอเรชั่นที่สองสเปคอเมริกา จะได้รับการนำเสนอเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยอย่าง Toyota Safety Sense 2.5+ ที่มาพร้อมกับระบบป้องกันการชนอัตโนมัติ พร้อมระบบป้องกันการชนคนเดินเท้า-นักปั่นจักรยานที่มีความแม่นยำและชาญฉลาดยิ่งขึ้น และสามารถรองรับการตรวจจับและคาดการณ์คนเดินเท้าหรือยานพาหนะที่จะวิ่งตัดหน้าจากทางด้านซ้ายมือของผู้ขับขี่ ทั้งรถที่กำลังเบี่ยงซ้าย หรือเลี้ยวซ้าย

กับ Full-Speed Dynamic Radar Cruise Control ที่สามารถเปิดใช้งานได้ที่ความเร็วมากกว่า 48 กม./ชม. พร้อมประสิทธิภาพการหยุดรถที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น

Toyota Mirai

และยังมีฟีเจอร์เทคโนโลยีช่วยในการเร่งแซงได้ เมื่อตรวจพบรถคันหน้าขับช้ากว่าความเร็วที่กำหนด และผู้ขับขี่เปิดไฟเลี้ยวเตรียมไว้ ระบบจะเริ่มเพิ่มสมรรถนะเพื่อเตรียมความพร้อมในการเร่งแซงข้ามไปอีกเลน และเมื่อเร่งแซงและเข้าเลนได้สำเร็จ ระบบจะทำการควบคุมความเร็วให้เหมาะสมตามที่ผู้ขับขี่กำหนดไว้

นอกจากนี้ Toyota Safety Sense 2.5+ ได้บรรจุระบบแจ้งเตือนรถออกนอกเลน, ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ และระบบเตือนป้ายจราจรตรงหน้า เป็นต้น

Toyota Mirai

สำหรับข้อมูลขุมพลังนั้นยังไม่ระบุออกมาอย่างเป็นทางการ แต่จากข้อมูลอ้างอิงของเว็บไซต์ Carscoops ได้เปิดเผยว่าจะมีถังเก็บไฮโดรเจนสามถัง ที่สามารถรองรับการเดินทางได้ไกลถึง 850 กม. ตามมาตรฐานการทดสอบของญี่ปุ่น ขณะเดียวกันมอเตอร์ไฟฟ้าจะให้สมรรถนะสูงสุด 182 แรงม้า (PS) แรงบิด 300 นิวตันเมตร พร้อมความเร็วสูงสุดถึง 175 กม./ชม. โดยรายละเอียดเต็ม ๆ จะเปิดเผยเพิ่มเติมในลำดับต่อไป

เครดิตข้อมูลจาก carscoops.com