subaru SUBARU BRZ ซูบารุ รถใหม่ เปิดตัวรถใหม่

Subaru BRZ โฉมใหม่ รถสปอร์ตสุดไฮเทค ผสานกับการบังคับรถแข่งสุดเร้าใจ

Home / ข่าวรถยนต์ / Subaru BRZ โฉมใหม่ รถสปอร์ตสุดไฮเทค ผสานกับการบังคับรถแข่งสุดเร้าใจ

Subaru ประกาศเผยโฉมรถสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุด All-New Subaru BRZ อย่างเป็นทางการ กับการพัฒนาโครงสร้างและแชสซีส์คุณภาพสูง ขุมพลังใหม่ บรรจุเทคโนโลยีสมัยใหม่แบบจัดเต็ม โดยที่ลูกค้าสามารถเลือกระบบขับขี่แบบแมนนวลเพื่อเติมเต็มความสนุกกับการขับรถสปอร์ตได้อย่างเต็มที่

Subaru BRZ

Subaru BRZ

ด้านภายนอกได้รับการปรับบุคลิกใหม่อย่างเห็นได้ชัด รวมถึงปรับดีไซน์ไฟหน้าและไฟท้าย LED ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น สำหรับมิติตัวถังระบุว่า จะยาวกว่าเดิมถึง 30 มม. และเตี้ยกว่าเดิม 10 มม. ส่วนความกว้างไม่เปลี่ยนแปลง แต่ที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือฐานล้อยาวขึ้น 5 มม. เป็น 2.575 มม.

Subaru BRZ

Subaru BRZ

สำหรับภายในได้รับการยกระดับความทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะตัวเรือนไมล์ที่นำเสนอแบบจอดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว โดยมีมาตรวัดตรงกลาง พร้อมพื้นที่แสดงข้อมูลขับขี่ขนาบซ้ายขวา และสามารถเปลี่ยนรูปแบบการแสดงข้อมูลเป็นแบบกราฟได้เมื่อปลี่ยนเป็นโหมดแข่งขันหรือ Track Mode

Subaru BRZ

Subaru BRZ

ระบบอินโฟเทนเมนต์ Subaru Starlink ทำงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมฟีเจอร์เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Android Auto, Apple CarPlay, SiriusXM และอื่น ๆ เช่น ระบบ Include Telematics, เทคโนโลยี EyeSight Driver Assist (เฉพาะรุ่นเกียร์อัตโนมัติ), วัสดุตกแต่งที่มีคุณภาพสูง หรือจะเลือกเป็นวัสดุตกแต่งสายรถสปอร์ต เช่น วัสดุ Alcantara

Subaru BRZ

Subaru BRZ

ความน่าสนใจของรถรุ่นนี้อยู่ที่การออกแบบพื้นที่บรรทุกสัมภาระท้ายที่กว้างขวาง รองรับได้ทั้งจักรยานเสือภูเขา, ถุงกอล์ฟ, ชุดเรือยาง, ชุดแคมป์ ไปจนถึงชุดอุปกรณ์สำหรับแข่งรถ ซึ่งสามารถพับเบาะหลังเพื่อขยายพื้นที่เพิ่มได้อีกด้วย

Subaru BRZ

Subaru BRZ

ด้านขุมพลังได้ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบนอน ความจุ 2.4 ลิตร แบบ NA ที่ได้รับการพัฒนาจนสามารถเค้นเรดไลน์ได้สูงถึง 7,000 รอบ/นาที ด้วยสมรรถนะสูงสุด 228 แรงม้า แรงบิด 249 นิวตันเมตร หรือมากกว่าเดิม 15% และด้วยการพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่นี้ ได้ออกแบบให้มีความสมดุล และมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ รองรับกับโครงสร้างตัวถังใหม่ได้เป็นอย่างดี

Subaru BRZ

Subaru BRZ

ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อม Short-Throw Shifter ที่ช่วยให้ตอบสนองได้ฉับไวยิ่งขึ้น หรือลูกค้าสามารถเลือกเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมโหมด Sport ใหม่ นอกจากนี้ Subaru BRZ จะได้รับเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปในทุกเกรดย่อย

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ โฉมใหม่ ได้รับการเปิดเผยว่าเป็นรถที่มีน้ำหนักเบา ด้วยน้ำหนักเพียง 1,315 กก. ซึ่งมาจากการใช้วัสดุอะลูมิเนียมทั้งหลังคา บังโคลนหน้า ฝากระโปรงหน้า, การออกแบบโครงสร้าง ซับเฟรมใหม่ที่ทนต่อแรงบิดมากกว่าเดิมถึง 50% โดยที่มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิม

Subaru BRZ

Subaru BRZ

สำหรับระบบความปลอดภัย ได้เปิดเผยเพียงแค่ระบบช่วยควบคุมสเถียรภาพการทรงตัว หรือ VSC ที่สามารถตั้งค่าให้เหมาะสมกับรูปแบบการขับขี่ได้ โดยจะมีด้วยกัน 5 โหมด และมีโหมดที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ

Subaru BRZ

Subaru BRZ  โฉมใหม่ จะได้รับการผลิตในโรงงานที่ Gunma ประเทศญี่ปุ่น และเริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2021 เป็นต้นไป สำหรับข้อมูลอื่น ๆ จะเปิดเผยเพิ่มเติมในลำดับต่อไป