kia Kia Carnival KIA Grand Carnival Teaser ภาพทีเซอร์ รถใหม่ เกีย

All New KIA Carnival นับถอยหลังเปิดตัวในไทยอย่างยิ่งใหญ่ 26 พฤศจิกายนนี้

Home / ข่าวรถยนต์ / All New KIA Carnival นับถอยหลังเปิดตัวในไทยอย่างยิ่งใหญ่ 26 พฤศจิกายนนี้

บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ KIA ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เตรียมนับถอยหลังสู่การเปิดตัวยนตรกรรม MPV รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง All-New KIA Carnival ในประเทศไทยครั้งแรกของโลก หลังจากเปิดตัวที่เกาหลีไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา 

KIA Carnival

หลังจากที่ KIA Grand Carnival ได้วางจำหน่ายในประเทศไทยในโฉมเจนเนอเรชั่นที่ 3 เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อน จนถึงเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาก็ได้มีการเปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่มาพร้อมกับการดีไซน์ใหม่แบบยกเครื่อง ทั้งภายนอก ภายใน เทคโนโลยีอำนวยความสะดวก สมรรถนะ จนถึงความปลอดภัย

สำหรับ KIA Carnival ที่จะเข้ามาจำหน่ายในไทยนั้น ยังคงเป็นรถนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงจากภาพทีเซอร์นั้นจะมีกระจังหน้าที่แตกต่างจากโฉมที่จำหน่ายในเกาหลีอย่างกระจังหน้าที่จะมาในรูปแบบบานเกล็ดโครเมียม แทนตะแกรงโครเมียม แต่ในด้านรายละเอียดไฟหน้า LED ฝากระโปรงหน้า และขอบโครเมียมที่เป็นเอกลักษณ์บ่งบอกความเป็น KIA Carnival เป็นอย่างดี  

KIA Carnival
เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.5 ลิตร “Smartstream”

โดย KIA Carnival สเปคเกาหลีใต้ จะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน V6 3.5 ลิตร “Smartstream” สมรรถนะสูงสุด 294 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ/นาที แรงบิด 355 นิวตันเมตร ที่ 5,200 รอบ/นาที กับเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.2 ลิตร “Smartstream” สมรรถนะสูงสุด 202 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิด 441 นิวตันเมตร ระหว่าง 1,750 – 2,750 รอบ/นาที

ข้อมูลมิติตัวถังโฉมใหม่นั้นจะมีความยาว 5,155 มม. ความกว้าง 1,995 มม. สูง 1,740 มม. เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นที่ 3 ที่มีมิติตัวถัง 5,115 x 1,985 x 1,740 มม. ตามลำดับ จึงทำให้รุ่นใหม่นี้ มีความยาวและกว้างขึ้นกว่าเดิม

และที่สำคัญ ระยะฐานล้อโฉมใหม่ยาวถึง 3,090 มม. เมื่อเทียบกับโฉมปัจจุบันที่ 3,060 มม. หรือมีส่วนต่างมากถึง 30 มม. เลยทีเดียว

KIA Carnival

ด้านภายใน หากอ้างอิงจากเจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่เปิดตัวในเกาหลีใต้ จะมีการยกระดับดีไซน์และเสริมเทคโนโลยีใหม่แบบจัดเต็ม หรูหรา ล้ำสมัยยิ่งขึ้น อาทิ เรือนไมล์ และจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้ว แบบจอสี (ในบางเกรดจะได้รับเรือนไมล์แบบหน้าปัดคู่พร้อมจอ TFT แบบจอสีตรงกลาง 4.2 นิ้ว – จออินโฟเทนเมนต์ 8 นิ้ว) แป้นเปลี่ยนเกียร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ (SBW), พอร์ท USB, แท่นชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย, ที่นั่งแบบ 9-11 ที่นั่ง เป็นต้น

ความพิเศษของ KIA Carnival โฉมใหม่นี้ จะมาพร้อมกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง หรือ ADAS (Advanced Driver Assistance System) ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรกป้องกันการชนด้านหน้าโดยอัตโนมัติ, ระบบควบคุมรถให้อยู่ในช่องเลน, ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ยนไฮเวย์, ระบบตรวจจับจุดบอดด้านหลัง เป็นต้น

KIA Carnival

รวมถึงระบบแจ้งเตือนก่อนเปิดประตูป้องกันการชนในระหว่างลงจากรถ, กล้องมองหลัง, ถุงลมนิรภัย 7 จุด, ไฟส่องพื้น, ระบบแจ้งเตือนผู้โดยสารตรงเบาะหลังผ่านสมาร์ทโฟน, จอแสดงภาพตัวรถ 360 องศา เป็นต้น

KIA Carnival

โดย KIA Carnival สเปคไทย จะเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ผ่านทาง Facebook ของ KIA Thailand ในวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป และสัมผัสอย่างใกล้ชิดได้ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 37 หรือ Motor Expo 2020 ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2563 ณ อิมแพคชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี โดยสเปคเครื่องยนต์ที่จำหน่ายในไทย เกรดย่อย และราคา อาจจะประกาศพร้อมกันในไลฟ์สดนี้ด้วย แฟน ๆ รถตู้เตรียมติดตามชมอย่างใกล้ชิด