คาลเท็กซ์ ปรับโฉม เทครอน ใหม่ เสริมพลังเต็มสูบ

Home / ข่าวรถยนต์ / คาลเท็กซ์ ปรับโฉม เทครอน ใหม่ เสริมพลังเต็มสูบ

คาลเท็กซ์ ล่าสุดได้แนะนำน้ำมันคาลเท็กซ์ เทครอน สูตรใหม่ จากเทคโนโลยี คลีน แอนด์ ไกลด์  (Clean & Glide Technology) ที่คิดค้นมาเพื่อทำความสะอาดและปกป้องพื้นผิวโลหะภายในเครื่องยนต์ โดยช่วยลดแรงเสียดทาน และลดการสึกหรอของชิ้นส่วนที่สำคัญของเครื่องยนต์ เพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องเครื่องยนต์ เติมเต็มประสบการณ์แห่งความสุขในการขับรถอย่างลื่นไหลเต็มพลัง พร้อมประหยัดน้ำมันได้มากยิ่งขึ้น

น้ำมันคาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ ได้ผ่านการวิจัยพัฒนา เพื่อเสริมคุณสมบัติและประสิทธิภาพต่อยอดจากส่วนผสมเทครอน  อันเป็นเอกสิทธิ์ของเชฟรอนที่ได้รับการยอมรับในพลังสะอาดเหนือชั้นและประสิทธิภาพการปกป้องเครื่องยนต์จากทั่วโลก โดยทีมนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรผู้เชี่ยวชาญได้ทดสอบอย่างเข้มงวดทั้งในห้องทดลองและการใช้งานจริงรวมกว่า 600,000 กิโลเมตร เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพที่เหนือกว่าของเทครอนสูตรใหม่

คาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ โดยผลจากการทดสอบเมื่อเปรียบเทียบกับสูตรเดิม พบว่า น้ำมันคาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ ที่ผลิตจากเทคโนโลยี คลีน แอนด์ ไกลด์ สามารถลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้ 38% และลดแรงเสียดทานได้ 41% ซึ่งถือเป็นประเด็นที่สำคัญเนื่องจากน้ำมัน คาลเท็กซ์ เทครอน ใหม่ ได้คิดค้นมาเพื่อลดแรงเสียดทานในบริเวณกระบอกสูบส่วนบนโดยทันที และเมื่อใช้เทคโนโลยี คลีน แอนด์ ไกลด์ อย่างต่อเนื่องจะช่วยสะสมสารลดแรงเสียดทานในอ่างน้ำมันเครื่อง เพื่อทดแทนส่วนที่ถูกใช้ไปในการขับขี่รถยนต์  จากการทดสอบด้วยการจำลองกระบวนการสะสมสารเทครอนในน้ำมันเครื่อง แสดงให้เห็นถึงประสิทธิผลของเทคโนโลยี คลีน แอนด์ ไกลด์ ในการเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำมันได้ถึง 3 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเทครอนสูตร