ฮอนด้า เปิดให้เยี่ยมชมโรงงานแห่งใหม่ในจ.ปราจีนบุรี

Home / ข่าวรถยนต์ / ฮอนด้า เปิดให้เยี่ยมชมโรงงานแห่งใหม่ในจ.ปราจีนบุรี


2
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดพิธีเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ฮอนด้าแห่งใหม่ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดปราจีนบุรีอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีมูลค่าการลงทุน
17,150 ล้านบาท พร้อมชูจุดเด่น ARC Line (Assembly Revolution Cell) นวัตกรรมสายการประกอบรถยนต์รูปแบบใหม่ ที่นำมาใช้ในสายการผลิตแห่งนี้เป็นที่แรกของโลก โดยมีสายการผลิตหลักทำงานร่วมกับระบบการผลิตแบบเซลล์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต นอกจากนี้ โรงงานแห่งนี้ยังเป็นโรงงานที่มีเทคโนโลยีในการผลิตอันทันสมัยและเป็นมิตร ต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เมื่อรวมกำลังการผลิตจากโรงงานที่อยุธยา และโรงงานปราจีนบุรีเข้าด้วยกัน ฐานการผลิตรถยนต์ฮอนด้าในประเทศไทยใหญ่เป็นอันดับ 4 ของ ฐานการผลิตรถยนต์ฮอนด้าทั่วโลก ฮอนด้ามุ่งสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้กับรถ ยนต์และชิ้นส่วนประกอบที่ผลิตขึ้นในประเทศไทย ซึ่งมีส่วนช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ที่สำคัญในระดับโลก

6
มร. ทาคาฮิโระ ฮาจิโกะ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ และผู้แทนกรรมการ บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ร่วมเปิดโรงงานฮอนด้าปราจีนบุรีอย่างเป็นทางการ

ใน พิธีเปิดฯ ได้รับเกียรติจากรองนายกรัฐมนตรี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ พร้อมด้วยรัฐมนตรี และคณะผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานภาครัฐ ร่วมเป็นสักขีพยาน ร่วมด้วย มร.ชิโร ซะโดชิมะ เอกอัคราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย พันธมิตรทางธุรกิจ และซัพ  พลายเออร์ ของบริษัทฯ โดยมีคณะผู้บริหารฮอนด้า นำโดย มร.ทาคาฮิโระ ฮาจิโกะ ประธานกรรมการบริหาร ซีอีโอ และผู้แทนกรรมการ บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด  มร.โน ริอากิ อาเบะ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และมร.กาคุ นาคานิชิ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ

5

โรงงานฮอนด้าปราจีนบุรีได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด “ส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ด้วยสมดุลที่เหมาะสมของทักษะฝีมือการผลิต และเทคโนโลยีอันทันสมัย” โรงงานแห่งนี้จึงมีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ได้รับการติดตั้งในสายการผลิตเป็น ครั้งแรกของฮอนด้า ซึ่งรวมถึงนวัตกรรมสายการประกอบรถยนต์รูปแบบใหม่ ARC Line (Assembly Revolution Cell) ที่ ฮอนด้าพัฒนาขึ้นและนำมาใช้ที่โรงงานแห่งนี้เป็นแห่งแรกของโลก* ซึ่งมีสายการผลิตหลักทำงานร่วมกับระบบการผลิตแบบเซลล์ และยังมีการนำนวัตกรรมการผลิตอันทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของโรงงาน ผลิตรถยนต์ที่โยริอิ ประเทศญี่ปุ่น มาประยุกต์ใช้อีกด้วย โดยโรงงานแห่งนี้ได้เริ่มเดินสายการผลิตฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เป็นรุ่นแรก ในเดือนมีนาคม 2559 โดยก่อนหน้านี้ ได้เริ่มเดินสายการผลิตในสายงานการฉีดขึ้นรูปพลาสติกเมื่อเดือนตุลาคม 2558 ตามด้วยสายงานการผลิตเครื่องยนต์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 และ ในอนาคต โรงงานฮอนด้าปราจีนบุรียังมีแผนที่จะผลิตรถยนต์ในระดับคอมแพคท์ และซับคอมแพคท์ เซ็กเมนต์ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน สำหรับตลาดในประเทศไทย และตลาดส่งออกอีกด้วย

ข้อมูล/ภาพ : บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด