Attrage ECO Car Mirage Mitsubishi Mitsubishi ECO Fun Drive

ขับสนุก สุดประหยัด กับมิตซูบิชิ มิราจ และ แอททราจ ใหม่

Home / ข่าวรถยนต์ / ขับสนุก สุดประหยัด กับมิตซูบิชิ มิราจ และ แอททราจ ใหม่

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เชิญสื่อมวลชนร่วมสัมผัสความสนุกในการขับขี่รถ อีโคคาร์ ภายใต้ชื่อกิจกรรม “Mitsubishi ECO Fun Drive” ขับสนุก สุดประหยัด กับมิตซูบิชิ มิราจ และ แอททราจ ใหม่” เพื่อตอกย้ำถึงสมรรถนะและเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ช่วยให้การขับขี่สนุกยิ่งขึ้น

IMG_7423

อนงค์ ศุภราวงศ์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักสื่อสารการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทได้เชิญสื่อมวลชนร่วมสัมผัสรถยนต์มิตซูบิชิ อีโค คาร์ ทั้งสองรุ่นคือ มิตซูบิชิ มิราจ และ แอททราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 ภายใต้ชื่อกิจกรรม “Mitsubishi ECO Fun Drive” ขับสนุก สุดประหยัด กับมิตซูบิชิ มิราจ และ แอททราจ ใหม่” บนเส้นทางท่องเที่ยวแบบวันเดียว จากกรุงเทพ – ฉะเชิงเทรา เพื่อทดสอบสมรรถนะและความสนุกในการขับขี่อีโค คาร์ ที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ที่สนุกอย่างมากมาย โดยเริ่มต้นจากร้าน The Cavalry Club ซอยพหลโยธิน 2 มุ่งหน้าสู่จังหวัดฉะเชิงเทรา แวะสักการะพระจีน พร้อมบริจาคข้าวสารที่วัดเล่งฮกยี่ ต่อด้วยนมัสการขอพรกับหลวงพ่อพระพุทธโสธรที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จากนั้นเดินทางไปทำพิซซ่าและไอศกรีมจากนมควายที่มินิมูร่าฟาร์ม ฟาร์มควายแห่งแรกในประเทศไทย และปิดท้ายกิจกรรมท่องเที่ยวแบบวันเดียวด้วยการรับประทานอาหารค่ำอย่างเป็นกันเอง

IMG_8230

นับตั้งแต่เปิดตัว มิตซูบิชิ มิราจ ในปี 2555 และมิตซูบิชิ แอททราจ ในปี 2556 รถทั้งสองรุ่นก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาดในเมืองไทย และต่างประเทศ โดยมียอดขายรวมแล้วกว่า 550,000 คัน แบ่งเป็นยอดขายในประเทศ 126,000 คัน และยอดส่งออกอีกประมาณ 424,000 คัน” โดยล่าสุดทางบริษัทได้มีการแนะนำมิตซูบิชิ มิราจ และ แอททราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 ซึ่งได้รับการพัฒนาให้มีความคุ้มค่ามากขึ้นด้วยการเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานและกำหนดราคาขายเพื่อให้ลูกค้ารู้สึก “คุ้มค่าที่จะซื้อรถยนต์มิตซูบิชิ “

สำหรับมิตซูบิชิ มิราจ และ แอททราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 มาพร้อม 4 คุณสมบัติที่โดดเด่นคือ

Smart Stylish ที่มาพร้อมกับสีมาตรฐานใหม่คือ สีแดง(Wine Red) โดย มิตซูบิชิ มิราจ ยังมีสีส้ม (Sunrise Orange) และสีเทาไทเทเนียม (Titanium Gray) พร้อมไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ Bi-XENON และไฟหรี่ Spectrum LED และภายในมาพร้อมกับเบาะหนังสีดำเย็บด้ายแดงสไตล์สปอร์ต พวงมาลัยหุ้มหนังสามก้าน แต่งด้วยโครเมี่ยมและวัสดุสีดำแบบ Piano Black และกล้องมองหลังในรุ่น GLS-LTD และระบบเครื่องเสียง 2 DIN จอภาพระบบสัมผัสขนาด 6.5 นิ้ว วิทยุ-เคื่องเล่นDVD MP3 บลูทูธ และระบบนำทาง สวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย (เฉพาะรุ่น GLS-LTD) สวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงและควบคุมการสั่งงานด้วยเสียง รวมทั้งปุ่มรับสาย – วางสายโทรศัพท์ที่พวงมาลัย (ในรุ่น GLX และ GLS)

 

IMG_7436

IMG_8051

IMG_8046

Smart Safety ปลอดภัยสูงด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัยแบบ Rise Body และโครงสร้างส่วนรับแรงกระแทกที่ผลิตจากเหล็ก “Hight Tensile Steel” ที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ และระบบเสริมความปลอดภัยที่ติดตั้งไว้ให้อย่างครบครัน เช่น ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง,ระบบช่วยชะลอความเร็ว(ที่ความเร็วต่ำ) และระบบตัดกำลังชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว(เฉพาะด้านหน้า) ซึ่งติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถอีโค คาร์ รวมไปถึงระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว,ระบบป้องกันการลื่นไถล และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน,ถุงลมนิรภัยคู่หน้า

Smart Saving จากเทคโนโลยีการออกแบบทำให้รถประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นโดยมิราจประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.8 กม./ลิตร ซึ่งถือว่าประหยัดสุดเมื่อเทียบกับรถรุ่นเดียวกันในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ในขณะที่แอจทราจประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.3 กม./ลิตร โดยราคาขายของมิราจอยู่ระหว่าง 383,000 – 587,000 บาท และแอททราจ อยู่ที่ 456,000 – 594,000 บาท

Smart Performance ความโดดเด่นของทั้งมิตซูบิชิ มิราจ และ แอททราจ อีกย่างหนึ่งคือ ระบบช่วงล่าง และการเกาะถนนของตัวรถ,เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร พร้อมวาล์วระบบแปรผันไอดี MIVEC ช่วยให้แรงบิดดีข้ึนในรอบต่ำ เครื่องยนต์มีอัตราเร่งดีขึ้น ประหยัดน้ำมันกว่ารุ่นก่อน และลดมลพิษได้ดียิ่งขึ้นโดยปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ต่ำสุดเพียง 99 กรัมต่อกิโลเมตร

IMG_8064

IMG_7872

IMG_7905

IMG_7945

IMG_7981