isuzu คาราวาน ตรีเพชรอีซูซุ ทริป ทัวร์ ท่องเที่ยว รถกระบะ อีซูซุ อีซูซุคาราวานสัญจร

อีซูซุชวนสมาชิกประชาคมอีซูซุสัมผัสลมหนาวบนดอยอ่างขางใน “อีซูซุคาราวานสัญจร 2559”

Home / ข่าวรถยนต์ / อีซูซุชวนสมาชิกประชาคมอีซูซุสัมผัสลมหนาวบนดอยอ่างขางใน “อีซูซุคาราวานสัญจร 2559”

จัดต่อเนื่องเส้นทางที่ 2 ออกเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ ไปสัมผัสลมหนาวบนดอยอ่างขาง  โดยสมาชิกประชาคมอีซูซุพร้อมพาหนะคู่ใจ จำนวน 59 คน รวม 19 คัน ร่วมเดินทางในรูปแบบคาราวานท่องเที่ยวทางรถยนต์ ทั้งชม ชิม ชิล และสะสมบุญ บนเส้นทางสุดท้าทายรวมระยะทาง 152 กิโลเมตร

ตีธง (2)
มร. ทากิยูกิ ทาซึมิ ผู้จัดการอาวุโสในฝ่ายขายดีลเลอร์-บี บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกับ นายมงคล สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมตีธงปล่อยขบวนคาราวาน ณ ลานด้านหน้าอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ขบวนรถอีซูซุทั้ง 19 คันเคลื่อนขบวนออกเดินทางบนเส้นทางแม่ริม-สะเมิง ที่สองฝั่งถนนยังคงความเป็นธรรมชาติ และมีอากาศที่เย็นสบาย มุ่งหน้าสู่ “สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์” อำเภอแม่ริม จากนั้นขบวนคาราวาน  อีซูซุจึงแวะฝากท้องที่ “สวนอาหารเสน่ห์ดอยหลวงเชียงดาว” สวนอาหารที่ร่มรื่นด้วยพรรณไม้ดอกไม้ประดับ

ภาพหมู่หน้าถ้ำเชียงดาว (2)
ตกบ่าย ขบวนคาราวานอีซูซุมุ่งหน้าชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ “ถ้ำเชียงดาว”สัมผัสได้ถึงความเย็นยะเยือก ปลุกความตื่นเต้นให้เข้าไปสัมผัสความงดงามของหินงอกหินย้อยที่เกิดจากการเสกสรรทางธรรมชาติ จากนั้นแวะสะสมบุญกันต่อที่ “โรงเรียนบ้านห้วยเป้า” ร่วมบริจาคเงินและอุปกรณ์การเรียน รวมทั้งแจกขนมแสนอร่อยให้น้องๆ ได้อิ่มท้อง ส่วนสมาชิกประชาคมอีซูซุต่างอิ่มใจกันถ้วนหน้า

ภาพหมู่ (2)

ได้เวลาออกเดินทางมุ่งสู่ไฮไลท์ของการเดินทาง ขบวนคาราวานอีซูซุต้องใช้ความชำนาญในการขับขี่เป็นพิเศษ แต่มั่นใจได้ในสมรรถนะการเกาะถนนของรถอีซูซุ   เนื่องจากเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยว ลัดเลาะตามไหล่เขา ท่ามกลางฝนตกเป็นระยะๆ และอุณหภูมิที่ลดลงทุกที จนเห็นหมอกที่คล้อยลงต่ำ เสมือนขับรถอยู่บนปุยเมฆ สร้างความตื่นตาให้สมาชิกตลอดเส้นทาง ก่อนเช็กอินสิ้นสุดการเดินทางที่ “รีสอร์ทธรรมชาติ อ่างขาง” ก่อนแยกย้ายไปทิ้งกายอย่างมีความสุข สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดเคล้าอากาศที่หนาวเย็นเพียง 13 องศา

“สีสันแห่งความสุข สนุกสุด 4 เส้นทาง” กับ “อีซูซุคาราวานสัญจร 2016” ยังมีอีก 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางระหว่างประเทศ : ไทย (อุบลราชธานี)–ลาว วันที่ 10-14 สิงหาคม 2559 และเส้นทางสุดท้าย : ชุมพร – เพชรบุรี  วันที่ 10-11 กันยายน 2559