Car Care Car Service FIT Auto One-Stop-Service PTT

ศูนย์บริการยานยนต์ “FIT Auto” บํารุงดูแลรักษารถยนต์ให้คุณ


Home / ข่าวรถยนต์ / ศูนย์บริการยานยนต์ “FIT Auto” บํารุงดูแลรักษารถยนต์ให้คุณ


ปตท.เล็งเห็นว่าการบํารุงดูแลรักษารถยนต์เป็นหนึ่งในปัจจัยสําคัญที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้งาน ได้อย่างปลอดภัยเต็มประสิทธิภาพและการสั่งสมประสบการณ์อันยาวนานในธุรกิจยานยนต์ นี่คือจุดเริ่มต้นของการพัฒนาธุรกิจศูนย์บริการยานยนต์ขึ้นมา ภายใต้ชื่อ“FIT Auto”

_DSC0259

ศูนย์บริการรถยนต์ FIT Auto เป็นศูนย์บริการยานยนต์ภายใต้กรอบการบริหารงานของ ปตท. ได้ถูกวางรูปแบบให้เป็นศูนย์บริการที่ทันสมัย เป็นศูนย์ฯ ที่มีความสะดวกในรูปแบบ One-Stop-Service ที่ให้บริการซ่อมบำรุงแบบเบาและดูแลรักษารถยนต์ตามระยะทาง หรือที่เรียกกันว่า “Light Maintenance” โดยยังสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งในธุรกิจฯด้วยการรวมเอาการให้บริการ “ล้างทำความสะอาด/ดูแลรักษารถและสีรถยนต์แบบครบวงจร” (Car Care) ไว้ในที่เดียวอีกด้วย ซึ่งนับเป็นการต่อยอดจากธุรกิจศูนย์เปลี่ยนถ่ายหล่อลื่นแบรนด์ “PROChecK” ที่อยู่ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ซึ่ง ปตท. เอง มีความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจเป็นอย่างดีและได้ดำเนินการมาแล้วเป็นเวลา กว่า 10 ปี หากแต่กระแสของตลาดที่เปลี่ยนไป จึงทำให้ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจเพื่อสามารถให้บริการในรูปแบบ ที่ครบวงจรมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคผู้ใช้รถยนต์ในปัจจุบัน

_DSC0342

ภายในศูนย์บริการยานยนต์ FIT AUTO คือศูนย์บริการยานยนต์ที่ออกแบบให้เป็นศูนย์บริการที่ทันสมัย มีความสะดวกในการเข้าถึงเนื่องจาก FIT Auto ตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. เป็นหลัก ปตท. เน้นย้ำความเป็นศูนย์บริการแบบ One-Stop-Service นั่นคือการให้บริการลูกค้าอย่างครบวงจร เริ่มตั้งแต่การบริการซ่อมบำรุงและดูแลรักษารถยนต์ตามระยะทาง เช่น เปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่น ของเหลวต่างๆในระบบรถยนต์ แบตเตอรี่ ผ้าเบรก โช๊คอัพ และการดูแลเรื่องยางรถยนต์อย่างครบวงจร โดยลูกค้าทุกท่านจะได้รับการให้คำแนะนำถึงสภาพของรถยนต์ และข้อควรระวังต่างๆ ในการใช้งานจากช่างผู้ชำนาญงานที่ผ่านมาการฝึกอบรมเฉพาะด้านจากปตท. รวมถึงการให้บริการลูกค้าทุกท่านด้วยผลิตภัณฑ์หล่อลื่นคุณภาพสูงจากปตท. ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก นอกจากนี้ FIT AUTO ยังรวมบริการ ล้างทำความสะอาด ดูแลรักษารถและสีรถยนต์ไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าทุกท่านประหยัดเวลาได้อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ

_DSC0549 _DSC0270 _DSC0635 _DSC0551

FIT AUTO เน้นความสะดวกสบายของลูกค้าทุกท่านเป็นสำคัญ โดยมีห้องรับรองที่กว้างขวางและทันสมัย ซึ่งเป็นส่วนพักรอรถที่ลูกค้าสามารถชมกิจกรรมการซ่อมบำรุงรถของท่านไปได้ในเวลาเดียวกัน มีการบริการ Free Wifi และเคาท์เตอร์เครื่องดื่มไว้รอให้บริการลูกค้า นอกจากนี้ทาง FIT AUTO ยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งรถยนต์นำเข้าแบบพิเศษต่างๆ เพื่อให้ลูกค้านักแต่งรถได้เลือกซื้อระหว่างการรับบริการอีกด้วย

_DSC0560

ปตท. ได้กำหนดทิศทางการดำเนินธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นว่าจะต้องรวมไปถึงการพัฒนา ธุรกิจศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto เพื่อเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นและเป็นโอกาสในการเข้าสู่ ธุรกิจบริการยานยนต์ในอนาคตโดยมีแผนการขยายเครือข่ายการให้บริการที่ครอบ คลุมผู้ใช้รถยนต์ทั่วประเทศ 80-100สาขา ภายในอีก 5 ปี ตามพื้นที่ที่เหมาะสมในการดำเนินธุรกิจฯต่างๆ เพื่อเพิ่มความครบครันของสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ให้มีธุรกิจที่หลากหลายและครบวงจรภายใต้คอนเซป PTT Life Station และขยายการให้บริการต่อเนื่องไปนอกสถานีบริการน้ำมัน ปตท. รวมทั้งมีแผนการขยายธุรกิจไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านตามเป้าหมาย “Regional Top Brand” ของธุรกิจน้ำมันอีกด้วย ทั้งนี้ตลาดบริการยานยนต์ยังมีโอกาสในการพัฒนาอีกมาก แค่เฉพาะตลาดยางรถยนต์ในแต่ละปีก็มียอดการใช้ยางกว่า 10 ล้านเส้นต่อปี ตลาดแบตเตอรี่ เบรก และระบบช่วงล่างก็ยังมีอนาคตสูงมาก ขอเพียงเราสามารถรักษามาตรฐานการบริการ การมีสินค้าที่มีคุณภาพ และรูปแบบการดำเนินธุรกิจที่เหมาะสมก็จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางของ ปตท. ในการรุกธุรกิจที่ไม่ใช่น้ำมัน โดยปัจจุบันศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto เปิดให้บริการจำนวน 21 สาขา ซึ่งอยู่ในเขตภาคกลาง 11 สาขา ภาคตะวันออก 3 สาขา ภาคใต้ 2 สาขา ภาคเหนือ 2 สาขา และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3 สาขา ล้วนแล้วแต่เป็นจังหวัดหัวเมืองใหญ่โดยในปี 2559 นี้ ปตท. มีแผนที่จะขยายการให้บริการเพิ่ม 10 สาขาเพื่อเป็นการสร้างศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ให้เป็นที่รู้จักและเป็นธุรกิจฯที่น่าภาคภูมิใจในหมู่พี่น้องชาว ปตท. ต่อไปครับ

รายชื่อ FIT Auto 21 สาขา

 Fit