จับตา รถบ้าน น่าขับ ที่จะวางขายในปี 2016 นี้

Home / ข่าวรถยนต์ / จับตา รถบ้าน น่าขับ ที่จะวางขายในปี 2016 นี้

รถใหม่ รถครอบครัว ซิตี้คาร์ รถยนต์ขนาดเล็ก น่าสนใจ ที่จะวางจำหน่ายในปีนี้ในต่างประเทศ

ซิตี้คาร์ และ รถยนต์ ขนาดเล็ก
1Ford Ka+ (ตุลาคม 2016)
เจเนอเรชั่นที่ 3สำหรับ Ford Ka รถใหม่ ที่จะวางจำหน่ายในเดือนุลาคมนี้ ในขณะที่รุ่นก่อนหน้านี้เป็นแบบสามประตูรวมประตูหลัง ส่วนรุ่นใหม่ที่เรียกว่า Ka+ จะมีห้าประตูเท่านั้น ขนาดของทั้งห้าประตูจะเท่ากับฟอร์ด Fiesta แต่จะมีความสูงกว่าเล็กน้อย

รถครอบครัว
2Fiat Tipo
(กันยายน 2016)
Fiat Tipo รถใหม่ แบบห้าประตู ห้าที่นั่ง มีพื้นที่ด้านหลังพอเพียงสำหรับเก็บสัมภาระ และยังมีระบบ  Uconnect  ที่มาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัส 5.0นิ้ว รองรับระบบบลูทูธ และ ระบบควบคุมพวงมาลัย

hyundai_ioniq_plug-in_3Hyundai Ioniq (ปลายปี 2016)
ฮุนไดบอกว่า Ioniq คือ รถใหม่ คันแรกที่มีระบบส่งกำลังให้ถึง สามตัวเลือกภายในรถคันเดียว  Ioniq จะมีทั้งแบบ ไฮบริด และปลั๊กอินไฮบลิด หรือแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มตัว ฮุนไดยังบอกต่ออีกว่า Ioniq คันนี้จะมีดีที่ระบบแอโรไดนามิคอีกด้วย

Renault-Megane-2015-(2)Renault Megane (วางจำหน่ายแล้ว)
เรโนลท์ Megane หวังล่อใจผู้ซื้อด้วยการออกรุ่น Megane GT model ต้องดูว่าวิธีการนี้ของ เรโนลท์จะบรรลุวัตถุประสงค์หรือไม่ แต่ที่เห็นจุดเด่นได้ชัดคือการยกระดับห้องโดยสารใหม่ทั้งหมด ต้องดูว่าลูกค้าจะพอใจกับกรเปลี่ยนแปลงครั้งนี้แค่ไหนหากเทียบกับรถอย่าง ฟอร์ด โฟกัส วอซ์ฮอลล แอสตร้า และ โฟลก์สวาเก้น กอล์ฟ

7Subaru Impreza (กันยายน-ตุลาคม 2016)
Impreza รถใหม่ รุ่นล่าสุดนี้มีการนำเสนอรูปแบบแนวคิดใหม่ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องยนต์ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะมีภาคการทำงานของเรื่องยนต์ถึงสี่กระบอกสูบ เพื่อเพิ่มการประหยัดน้ำมันให้มากขึ้น แต่ที่เดิมยังหลงเหลืออยู่คือ ห้าประตูเปิดท้ายในสไตล์ Impreza

ข้อมูลจาก : whatcar.com