เมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่นเจ้าคุณปู่ แต่งใหม่สไตล์ ไซคีเดลิค

Home / ข่าวรถยนต์ / เมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่นเจ้าคุณปู่ แต่งใหม่สไตล์ ไซคีเดลิค

ศิลปินชาวญี่ปุ่นกับงานบูรณะรถ เมอร์เซเดส เบนซ์ 220 Cabriolet A แต่งใหม่ทั้งด้านนอกและด้านใน เน้นสีสันสดใส แต่ยังความความคลาสสิคในแบบวันวานไม่เสื่อมคลาย

1รถลายสีหวานแหววสดใสที่คุณเห็นอยู่นี้แท้ที่จริงแล้วมันคือรถ เมอร์เซเดส เบนซ์ 220 Cabriolet A ที่ผลิตในปี 1952 แต่มันถูกนำกลับมาซ่อมแซมและตกแต่งสีสันโดยศิลปินชาวญี่ปุ่นชื่อ ฮิโระ ยามางาตะ ศิลปินที่ทำงานศิลปินบนตัวรถโบราณนับสิบๆ คัน มาตั้งแต่ยุค 1990
ส่วนรถเบนซ์คันนี้ถือเป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งในซีรีส์ที่ใช้ชื่อว่า สวรรค์บนดิน และมันมีชื่อเรียกว่า Rose Garden ทำขึ้นมาเพื่ออุทิศให้แก่ วินเซนต์ มันด์ซัค พนักงานขายรถเมอร์เซเดส แห่งบริษัท RM Sotheby’ ที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อเดือนที่แล้ว

2ส่วนเรื่องสมรรถนะของ Rose Garden เมอร์เซเดส เบนซ์ 220 Cabriolet A คันนี้เป็นแบบเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร หกกระบอกสูบ สร้างความเร็วได้ที่80 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์แมนนวล 4สปีด ในส่วนของลวดลายด้านนอกเป็นการเพ้นท์ด้วยฝีมือของ ยามางาตะเองทั้งหมด รวมถึงรายละเอียดที่การซ่อมแซมในส่วนต่างๆ อย่างเช่นภาพในห้องโดยสาร ก็ถูกตกแต่งด้วยงานไม้ แม้แต่วิทยุก็ด้วยเช่นกัน

9“มีคนบอกว่างานเพ้นท์ของผมเป็นงานแบบความฝัน หรือไซคีเดลิค” ยามางาตะเล่าถึงเนื้องานของตนเอง “ผมบอกว่า ถ้าคุณได้ลองมองดูงานชิ้นนี้แบบใกล้ชิดทั้งดอกไม้และสัตว์ ทั้งบนแผ่นดินและมหาสมุทร โลกแห่งธรรมชาติมันจะให้พลังที่เปี่ยมล้นไปด้วยสีสันในแบบไซคีเดลิค และมีชีวิตชีวา”

7ราคาของ Rose Garden คันนี้อยู่ที่เท่าไหร่ไม่มีใครบอกได้ แต่ที่แน่ๆ มันจะถูกส่งไปจัดโชว์อยู่ที่โชว์รูม RM Sotheby และจะมีการประมูลในเดือนหน้า คาดว่าในปีนี้ราคาของ Rose Garden อาจพุ่งขึ้นไป 187,000 ดอลล่าร์สหรัฐ  คิดเป็นเงินไทยเท่าไหร่ ก็ลองกดเครื่องคิดเลขกันดู

ข้อมูลจาก : Topgear.com