เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถยนต์The new E-Class

Home / ข่าวรถยนต์ / เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถยนต์The new E-Class

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด นำทัพสื่อมวลชน ร่วมเดินทางในเส้นทาง กรุงเทพฯ – สัตหีบเพื่อทดสอบสมรรถนะรถยนต์The new E-Class ที่สุดแห่งยนตรกรรมซีดานอัจฉริยะ

E220 d-202รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new E-Class รุ่นล่าสุด มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นทรงพลัง ทุกองค์ประกอบสอดรับกันเป็นหนึ่งเดียวอย่างสมบูรณ์แบบตามหลัก Sensual Purity ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ และนำเสนอเทคโนโลยียนตรกรรมใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกของโลก ยกระดับแนวคิดการพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติไปอีกขั้น อีกทั้งยังเป็นรถยนต์ที่มีอัตราการใช้พลังงานต่ำลง และได้รับการสรรสร้างให้ขับขี่สนุกขึ้นเพื่อมอบสุนทรีย์ให้กับผู้ขับขี่ได้ อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้น กิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในเส้นทางกรุงเทพฯ – สัตหีบในครั้งนี้ จึงจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สื่อมวลชนได้ทดสอบคุณสมบัติดังกล่าว ผ่านรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในตระกูล The new E-Class รุ่น E 220 d AMG Dynamic ที่ขนทัพมาให้สื่อมวลชนได้ทดสอบกันอย่างเต็มที่เป็นจำนวนกว่า 15คัน”

E220 d-247สำหรับThe new E-Class ในประเทศไทยมีให้เลือกสรร2ดีไซน์คือ The new E 220 d Exclusive และThe new E 220 d AMGDynamicโดยดีไซน์ภายนอกThe new E-Class มีขนาดตัวถังและฐานล้อที่ยาวและกว้างขึ้น ผสานกับฝากระโปรงหน้าที่ดูยาว เส้นสายของส่วนหลังคาที่ออกแบบในสไตล์รถคูเป้ ทอดตัวเป็นเส้นโค้งยาวจรดด้านหลังของตัวรถ นอกจากนี้  รูปลักษณ์ด้านหลังของตัวรถได้รับการออกแบบให้ซุ้มล้อหลังดูกว้างกว่าซุ้ม ล้อหน้า เพื่อแสดงเอกลักษณ์ของสมาชิกใหม่ในกลุ่มรถซาลูนของเมอร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมติดตั้งโคมไฟท้ายแบบชิ้นเดียวโดยด้านในโคมแบ่งออกเป็นสองส่วนทำให้มี รูปลักษณ์ที่ดูสง่างามอย่างมีระดับสำหรับ ดีไซน์ภายใน เบาะที่นั่ง ถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของรถตระกูลนี้ สำหรับรุ่นThe new E 220 d AMGDynamic จะมาพร้อมกับชุดหน้าจอความละเอียดสูงขนาด 12.3นิ้ว จำนวน 2จอ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของรถยนต์ในเซ็กเมนต์นี้ที่มีการติดตั้งจอดังกล่าว นอกจากนี้ ยังเพิ่มสุนทรียภาพในการโดยสารด้วยระบบไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสารที่ปรับ สีได้ถึง 64 สี

E220 d-238The new E-Class มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล 4สูบที่พัฒนาขึ้นใหม่ และระบบเกียร์อัตโนมัติชุดใหม่ 9G-TRONICที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยน เกียร์ได้อย่างรวดเร็ว ควบคุมแรงเหวี่ยงจากการทำงานของเครื่องยนต์ให้ต่ำลงช่วยให้สมรรถนะการขับขี่ นุ่มนวลและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประกอบกับโครงสร้างรถที่ได้รับการพัฒนาด้านอากาศพลศาสตร์ และมีน้ำหนักเบาลงส่งผลให้มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันต่ำเพียง 25.6กิโลเมตร/ลิตร*และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียงแค่102 กรัม/กิโลเมตร

11

*อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน และ อัตราการปล่อย CO2 อ้าง อิงจากการทดสอบตามมาตรฐานของสหภาพยุโรปเพื่อจุดประสงค์ในการเปรียบเทียบความ แตกต่างของรถยนต์ในแต่ละประเภทเท่านั้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงกับรถยนต์คันใดคันหนึ่งโดยเฉพาะและไม่สามารถนำไปใช้ เป็นข้อผูกมัดในการเสนอขายสินค้าได้

·         E 220 d Exclusive ราคา 3,990,000 บาท

โปรแกรม mySTAR Special เสนอสิทธิพิเศษอัตราผ่อนชำระต่อเดือนเพียง 36,900 บาท (ต่ำกว่า 1% ของราคารถยนต์)

·         E 220 d AMG Dynamic ราคา 4,790,000 บาท

โปรแกรม mySTAR Special เสนอสิทธิพิเศษอัตราผ่อนชำระต่อเดือนเพียง 43,900 บาท (ต่ำกว่า 1% ของราคารถยนต์)