ซูซุกิ วางแผนผลิต Jimny เจนใหม่ วางขายที่อินเดีย

Home / ข่าวรถยนต์ / ซูซุกิ วางแผนผลิต Jimny เจนใหม่ วางขายที่อินเดีย

ชื่อของJimny อาจฟังดูคุ้นเคยสำหรับคนที่ติดตามแบรนด์ ซูซุกิ เพราะรถรุ่น Jimny เป็นอะไรที่มากกว่ารถยนต์ เพราะมันคือมรดกที่สืบทอดมาตั้งแต่ปี 1970 หลังจากที่รถจี๊ปคันแรก (LJ10) ถูกผลิต

3Jimny รุ่นปัจจุบันนี้คือรถรุ่นที่ 3 นับตั้งแต่ปี 1998 โดยเจนที่สองวางขายตั้งแต่ปี 1981 ถึง 1998 โดยได้รับการไว้วางใจสำหรับนักขับที่ชื่นชอบรถสไตล์ออฟโรดเป็นอย่างดีเสมอมา และล่าสุดมีข่าวลือว่าเจนที่สามกำลังจะวางจำหน่ายแล้วที่ประเทศอินเดีย ในงาน Auto Expo showing แหล่งข่าวรายงานว่าบริษัท carandbike จะเป็นผู้ดูแลการผลิตของรถยนต์รุ่นที่สามนี้ โดยฐานการผลิตจะอยู่ที่ประเทศอินเดีย และจะขายที่ประเทศอินเดียเป็นที่แรก จากนั้นจะดูความต้องการรถยนต์จากตัวแทนจำหน่ายรถจากยุโรปว่ามีเสียงตอบรับจากรถรุ่นนี้ดีแค่ไหน

4
นอกจากนี้ยังมีการวางแผนต่อไปในอนาคตว่า Jimny เจน4 จะเริ่มผลิตช่วงต้นปี 2017 เมื่อถึงตอนนั้น ซูซุกิจะเริ่มรุกตลาดยานยนต์ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรป (เฉพาะที่สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, เยอรมันนี) และอาจขยายไปถึงบราซิล และนำไปขายที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่ารถทุกคันจะต้องถูกส่งออกจากประเทศอินเดีย โดย Jimny ที่ขายในประเทศอินเดียอาจจะทำเป็นรถแบบ 4ประตู ให้ออกมากึ่งๆ ระหว่างรถออฟโรดและรถ SUV แต่ถ้าเป็นรถท่ส่งออกต่างประเทศจะเป็นรถแบบสองประตู และความยาวของตัวรถจะสั้นกว่า คาดว่า Jimny เจนใหม่จะมาด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4X4 ขนาดเครื่องยนต์ 1.0ลิตร Booster Jet ดีเซล ส่วนอีกรุ่นมาด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.4ลิตร BoosterJet ซึ่งอาจจะมีระบบเกียร์อัตโนมัติ

ข้อมูลจาก : http://auto.ndtv.com