รถกระบะจาก BMW ขอย้ำ นี่คือรถกระบะจาก BMW

Home / ข่าวรถยนต์ / รถกระบะจาก BMW ขอย้ำ นี่คือรถกระบะจาก BMW

กระบะจาก BMW คันนี้ที่มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นคู่แข่ง GLT จาก Mercedes 

BMW-M3-Pickup-Truck-24หลังจากมีข่าวที่มีความเป็นไปได้จากฝั่ง Mercedes ว่ามีการผลิตรถเข้าสู่ตลาดรถกระบะ และมาคราวนี้ BMW ก็มีความพยายามแบบเดียวกับฝั่ง Mercedes เช่นกัน

BMW-M3-Pickup-Truck-20

ในขณะที่ Marc Werner กรรมการผู้จัดการของ BMW Australian บอกว่าการที่ มันเป็นเรื่องเป็นไปได้ยากสำหรับ BMW ที่จะสร้างรถในของรถกระบะ อีกทั้ง Marc Werner ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า Mercedes นั้นน่าจะมีโอกาสที่ดีกว่าที่จะกระโดดเข้าสู่ตลาดรถกระบะ และเมื่อถามถึงเกี่ยวกับคู่แข่งอย่าง Mercedes ทาง Marc Werner กล่าวว่า “เราก็กำลังติดตามความเคลื่อนไหวของ Mercedes อย่างใกล้ชิดเช่นกัน แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจ และมันอาจจะยากสำหรับเรา แต่เราก็จะติดตามดูว่าทาง Mercedes นั้นจะก้าวไปอย่างไรบ้าง

BMW-M3-Pickup-Truck-21

เพราะ Mercedes ผลิตรถเพื่อการพาณิชย์และก็ส่วนใหญ่เป็นรถตู้ ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ง่ายที่จะผลิตรถกระบะเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งไลน์การผลิต และก็มีการยืนยันจากทาง Mercedes แล้วว่าจะผลิตรถกระบะที่มีพื้นฐานมาจาก Nissan Navara 

BMW-M3-Pickup-Truck-22

แต่ทาง BMW นั้นก็ยังมีโอกาสที่ดีอยู่ หลังจากที่ทางค่ายนั้นมีการพัฒนารถยนต์ Z4 ตัวใหม่ และ Toyota Supra ร่วมกัน จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีการเจรจาเพิ่มข้อตกลงกับทาง Toyota ในการนำกระบะ Toyota Hilux รุ่นปัจจุบันมาปรับใช้ และเพื่อพัฒนาโครงการรถกระในรูปแบบของทาง BMW เอง และคาดว่ามันจะต้องออกมาก่อนปี 2020 แน่นอน

BMW-M3-Pickup-Truck-23

 

ขอบคุณ carscoops