อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งจากไทยคนแรกที่ได้ขึ้นโพเดี่ยมในรายการ GP3 Series

Home / ข่าวรถยนต์ / อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งจากไทยคนแรกที่ได้ขึ้นโพเดี่ยมในรายการ GP3 Series

เพลงชาติไทยดังกระหึ่มในรายการ GP3Series หลังจากที่ อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งชาวไทยคว้าชัยเป็นอันดับ 1

ขณะที่แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตที่รักความเร็วในประเทศไทยต่างคอยลุ้นคอยเชียร์การแข่งขันรถสูตร1  หรือ Formula1 กันอย่างใจจดใจจ่อ ที่สนาม Hungaroring สนามล่าสุดที่กรุง บูดาเปสต์ ประเทศฮังการี่เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังมีการแข่งขันรถ  GP3Series ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันที่จะเรียกว่าเป็นรุ่นเล็กรองลงมาจาก F1 แข่งขันอยู่ ละที่พิเศษสุดคือ ทัวร์นาเมนต์ GP3Series มีนักแข่งชาวไทยลงทำการแข่งขันคือ อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์

1อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ ลงทำการแข่งขัน ในรายการ GP3 Series ในทีม ART Grand Prix มาตั้งแต่เริ่มฤดูกาล 2016 และสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ล่าสุด อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ ซิ่งรถคู่ใจหมายเลข 3ของเขาผ่านธงหมากรุกเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ทำเวลา 30:01.514 รวม 17รอบสนาม จากการเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ที่สนาม Hungaroring นั่นทำให้อันดับคะแนนของเขายังคงอยู่ในอันดับ 1 มี 107 คะแนน โดยมีอันดับสอง อย่าง ชารล์ส เลคเลอร์ค จากทีมเดียวกันตามมาเป็นอันดับสอง

3และธรรมเนียมปฏิบัติของการแข่งรถนั่นคือการขึ้นโพเดี่ยมรับมอบรางวัล แต่นี่คือทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ แน่นอนว่าการก้าวขึ้นเหยียบแท่นอันดับ 1 เหนือคู่แข่งชาติอื่น  เราจะได้ยินเพลงชาติไทยดังกระหึ่มในการแข่งขัน GP3Series และภาพที่คุณเห็นต่อไปนี้นี่ คือความจริง กับเพลงชาติไทยในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ การแข่งขัน GP3Series ทัวร์นาเมนต์ที่ถือเป็นก้าวแรกของนักแข่ง ก่อนจะก้าวขึ้นไปสู่การเป็นนักแข่งรถ Formula1 เอาใจช่วย  อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งชาวไทยให้ก้าวไกลสู่การเป็นนักแข่งรถ F1 ในเร็ววัน

ภาพจาก : gp3series.com
คลิปจาก : facebook.com/alexalbonofficial/