ปตท. เปิดตัว PTT Performa Euro Syn น้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียม รองรับมาตรฐานรถยุโรป

Home / ข่าวรถยนต์ / ปตท. เปิดตัว PTT Performa Euro Syn น้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียม รองรับมาตรฐานรถยุโรป

IMG_23321

ปตท.เปิดตัว PTT Performa Euro Syn น้ำมันหล่อลื่นเกรดพรีเมียม รองรับมาตรฐานรถยุโรปและยูโร 5 ใหม่ล่าสุดกับนวัตกรรมหล่อลื่นที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ ปตท. พร้อมปกป้องเครื่องยนต์อย่างดีเยี่ยม ตอบสนองอัตราเร่ง อีกทั้งยังประหยัดเชื่อเพลิงและยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายสูงสุด 20,000 กิโลเมตร จำหน่ายแล้วทั่วประเทศ

IMG_2274

นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย และ นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น ปตท. รุ่นใหม่ล่าสุด “PTT Performa Euro Syn SAE 5W-30” สูตรสังเคราะห์แท้ 100% เกรดพรีเมียมสำหรับรถยนต์นั่งยุโรปทั้งเครื่องยนต์เบนซินแบบ Turbo GDI และดีเซลคอมมอนเรลที่ติดตั้งอุปกรณ์บำบัดไอเสียแบบ DPF โดยพัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีเฉพาะของ ปตท. “HFS Technology” และ “Di-Syn Protect” ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้มากกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไป และยังสามารถรับกับเครื่องยนต์มาตรฐานยูโร 5 อีกด้วย

IMG_2311

นายสรัญ เปิดเผยว่า ปตท. มีความมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสูตรต่างๆ ให้กับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยและทั่วโลกได้ใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นที่มีคุณภาพสูง และได้มาตรฐานสากลในราคาที่เหมาะสมและทุกคนสัมผัสได้ ซึ่ง PTT Performa Euro Syn SAE 5W-30 ที่เปิดตัวในวันนี้ นับเป็นผลิตภัณฑ์หล่อลื่นตัวล่าสุดของ ปตท. ที่มีประสิทธิภาพสูงช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม และช่วยให้เครื่องยนต์ตอบสนองการเร่งควบคู่ไปกับการประหยัดเชื้อเพลิง อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายยาวนานเป็นพิเศษได้ถึง 20,000 กิโลเมตร

IMG_2328

นอกจากนี้ PTT Performa Euro Syn ผ่านมาตรฐานล่าสุดจากผู้ผลิตยานยนต์ยุโรปชั้นนำ อาทิ Mercedes Benz : MB 229.51, BMW LL-04, VW 504 00/507 00 และ Porsche C30 รวมถึงยังได้รับมาตรฐานหล่อลื่นล่าสุดขององค์กรมาตรฐานสากล ได้แก่ ACEA C3-12 สำหรับรถยุโรป และ API SN สำหรับรถยนต์ทั่วไป โดยได้ผ่านการทดสอบภาคสนามภายใต้สภาวะการใช้งานจริงของเมืองไทย โดยสถาบันวิจัยและเทคโนโลยี ปตท. นับเป็นอีกความมุ่งมั่นของ ปตท. ในการสร้างนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนองค์กรอย่างต่อเนื่อง ช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันให้กับประเทศพร้อมนำพาแบรนด์ ปตท.ให้เป็นแบรนด์แห่งความภาคภูมิใจของคนไทย

*พบกับ PTT Performa Euro Syn ได้ที่ศูนย์บริการยานยนต์ FITAuto ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ปตท. และสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป