PTT HyForce Series 2 น้ำมันดีเซลเกรดพรีเมียมจาก ปตท. แรง!! อย่างที่ใจต้องการ

Home / ข่าวรถยนต์ / PTT HyForce Series 2 น้ำมันดีเซลเกรดพรีเมียมจาก ปตท. แรง!! อย่างที่ใจต้องการ

PTT HyForce Series 2 น้ำมันดีเซลเกรดพรีเมียม มาตรฐาน Euro5 รายแรก และรายเดียวในประเทศไทย

13840545_10210471544244567_1376483914_o

ที่ผ่านมาหากได้ยินคำว่า น้ำมันดีเซล สิ่งแรกที่คนมักจะคิดถึงคือรถกระบะ หรือรถบรรทุกที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลในการบรรทุกขนส่งสินค้าจำนวนมาก คนส่วนใหญ่จึงมักมองคนขับรถยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซลว่า ใช้น้ำมันราคาถูก คุณภาพน้ำมันไม่ดี เป็นน้ำมันที่ทำให้รถวิ่งช้า เสียงเครื่องยนต์ดัง เกิดเขม่าควันดำ สร้างมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม ฯลฯ ตั้งแต่อดีตถึงปัจุบันเครื่องดีเซลจะ มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมากจึงเหมาะกับงานบรรทุกของหนักอย่างเช่น รถใหญ่ เรือ หรือรถบัสขนส่ง รถบรรทุก กระบะ และรถไถ  แล้วทำไมรถที่ต้องใช้สมรรถนะในการขนส่งจำนวนมากต้องใช้น้ำมันดีเซลเพราะว่าเป็นน้ำมันที่ให้แรงบิดรอบต่ำสูงจึงเหมาะกับการบรรทุกที่ไม่เน้นความเร็วแต่ในปัจจุบันบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ได้มีการพัฒนาให้เครื่องดีเซลมีขนาดเล็กลง แต่ให้แรงม้าหรือรอบที่สูงขึ้น พัฒนาระบบเทอร์โบให้มากขึ้นเช่นเครื่องคอมมอนเรลที่ให้ทั้งเรื่องของการประหยัดน้ำมัน และให้ขุมกำลังของเครื่องยนต์ที่มากขึ้น นอกจากนั้นเครื่องยนต์ดีเซลก็ไม่ได้อยู่ในรถที่ใช้เพื่อการขนส่งขนาดใหญ่ หรือน้ำหนักมากอีกต่อไป แต่ผู้ผลิตรถหลายๆ ค่ายทั่วโลก ได้นำเครื่องดีเซลมาใส่ในรถนั่งส่วนบุคคล หรือ Passenger Car มากยิ่งขึ้นตั้งแต่รถระบะ Compact Car ไปจนถึง Luxury Car

ในเมื่อความต้องการทางตลาดรถยนต์ประเภทดีเซลมีเพิ่มมากขึ้น ทั้งในแง่ปริมาณ และคุณภาพที่รถยนต์ดีเซลในปัจจุบัน โดยเฉพาะรถยนต์นำเข้าจากฝั่งยุโรป ทำให้ ปตท.ได้คิดค้นและผลิตน้ำมันดีเซล PTT HyForce Series 2 ที่มีสารเติมแต่งพิเศษ Hy-Boosterของน้ำมันน้ำมันดีเซลช่วยให้เครื่องยนต์แรงไม่มีสะดุด และ สาร Cleansing Force ให้เครื่องยนต์สะอาดเหมือนใหม่ทุกครั้งที่เหยียบคันเร่งคันเร่ง  ที่สำคัญยังประหยัดกว่า เผาไหม้หมดจด ทุกอณูเปลี่ยนเป็นพลัง ด้วยค่าซีเทนที่สูงกว่ามาตรฐาน

S__40558751

แล้วน้ำมันดีเซลเกรดพรีเมี่ยมแบบ PTT HyForce Series 2 คืออะไร? ดีกว่าน้ำมันดีเซลธรรมดาทั่วไปอย่างไร?
น้ำมันดีเซลเกรดพรีเมี่ยมคือน้ำมันที่ได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีชั้นสูง ใช้เวลาในการคิดหาสูตรเพื่อให้ได้น้ำมันที่ให้สมรรถนะที่ดีต่อเครื่องยนต์ และยังช่วยถนอมรักษาเครื่องยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน  และผ่านมาตรฐานไอเสียในระดับยูโร 5รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย แน่นอนว่าเมื่อต้องใช้กระบวนการผลิตที่ผ่านระบบเทคโนโลยีที่ดียิ่งขึ้น ราคาของน้ำมันดีเซลเกรดพรีเมี่ยม ก็ย่อมจะสูงกว่าน้ำมันดีเซลธรรมดา แต่ความรู้สึกของผู้ใช้รถยนต์ ระหว่างคันที่เติมน้ำมัน ดีเซลเกรดพรีเมียม กับคันที่เติมน้ำมันดีเซลแบบธรรมดา คนขับสามารถจับความรู้สึกที่แตกต่างของรถทั้งสองคันได้เลยว่า มีอัตราเร่งที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นอายุการใช้งานในระยะยาว รถคันที่ใช้น้ำมันดีเซลเกรดพรีเมี่ยมย่อมมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า

นอกจากเรื่องสมรรถนะที่โดดเด่นแล้ว PTT HyForce Series 2ยังรักษ์โลกได้มากกว่า ด้วยมาตรฐานการปล่อยไอเสีย Euro 5 ใช้ได้กับรถดีเซลสมรรถนะสูง และรถดีเซลนำเข้าที่มีระบบ DPF(ระบบดักจับฝุ่นละอองไอเสียในรถยุโรป)

และในช่วงเดือน ส.ค. – ต.ค. นี้ ห้ามพลาด! ปรากฏการณ์แรงแรง ที่ PTT HyForce Series 2 จัดให้….
กับน้ำมันดีเซลเกรดพรีเมียมราคาประหยัดกว่าลิตรละ 3 บาท ตั้งแต่เวลา 10.00 – 13.00 น.จำนวน 5 ครั้ง ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่ร่วมรายการ*
ครั้งที่ 1 วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2559 : กรุงเทพฯ และปริมณฑล จังหวัดที่จัดกิจกรรม : กรุงเทพมหานคร, นนทบรุี, ปทมุธานี, สมทุรปราการ
ครั้งที่2  วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2559 : ภาคเหนือ จังหวัดที่จัดกิจกรรม : กำแพงเพชร, เชียงราย, เชียงใหม่, ตาก, นครสวรรค์, น่าน, พะเยา, พิจิตร พิษณุโลก, เพชรบรูณ์, แพร่ แม่ฮ่องสอน, ลำปาง, ลำพูน, สุโขทัย,  อุตรดิตถ์
ครัง้ที่ 3 วันพฤหัสบดีที่  1 กันยายน 2559 : ภาคกลาง และภาคตะวันออก จังหวัดที่จัดกิจกรรม : จันทบุรี, ฉะเชิงเทรา, ชลบรุี ชัยนาท, ตราด, นครนายก,ปราจีนบุรี, พระนครศรีอยุธยา, ระยอง, ลพบรุี, สระแก้ว, สระบรุี, สิงห์บรุี, สุพรรณบรุี, อ่างทอง
ครั้งที่ 4 วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2559 : ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  จังหวัดที่จัดกิจกรรม : กาฬสินธุ์, ขอนแก่น, ชัยภูมิ, นครพนม, นครราชสีมา,บุรีรัมย์, มหาสารคาม, มุกดาหาร, ยโสธร, ร้อยเอ็ด, เลย, สกลนคร,สรุินทร์, หนองคาย, หนองบัวลำภู,อำนาจเจริญ, อุดรธานี, อุบลราชธานี
ครั้งที่5 วันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2559 : ภาคตะวันตก และภาคใต้ จังหวัดที่จัดกิจกรรม : กระบี่, กาญจนบรุี, ชุมพร, ตรัง นครปฐม, นครศรีธรรมราช, ประจวบคีรีขันธ์, พังงา, พัทลุง, เพชรบุรี, ภูเก็ต,ราชบรุี, สงขลา, สมุทรสงคราม, สมุทรสาคร, สุราษฎร์ธานี

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

*ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://goo.gl/pWFZRE

โดยสามารถตรวจสอบสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่จำหน่าย PTT HyForce Series2ได้ที่ www.pttmap.com , PTT Life Station App. และ PTT Call Center โทร.1365