เล่นเกม โปเกม่อน โก ขณะขับรถ จับปรับ จริง ที่ออสเตรเลีย

Home / ข่าวรถยนต์ / เล่นเกม โปเกม่อน โก ขณะขับรถ จับปรับ จริง ที่ออสเตรเลีย

หลังจากมีเคสอุบัติเหตุเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวันในหลายๆ ประเทศ ล่าสุดประเทศออสเตรเลีย ถึงกับติดตั้งป้ายห้ามเล่นเกม โปเกม่อน โก

7663742-3x2-940x627
ป้ายไฟเตือนห้ามเล่น โปเกม่อนขณะขับรถ ในรัฐวิคตอเรีย ออสเตรเลีย

VicRoads ถนนช่วงหนึ่งในรัฐวิคตอเรียที่อยู่ทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย ได้ติดตั้งป้ายอิเลคทรอนิคเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนมีโดยข้อความว่า หลังจากมีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะผู้ขับเล่นเกมตามหา โปเกม่อนโก หลายเคสมากในปัจจุบัน ที่แม้เอาจริงๆ แล้วเคสอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลียจากการเล่น โปเกม่อน โก นี้เกิดขึ้นเพียงเคสเดียวเท่านั้น แต่การออกมารณรงค์ป้องกัน การใช้รถอย่างไม่ประมาทแบบนี้เป็นวิธีที่ดีกว่ากรณีวัวหายแล้วล้อมคอก

“ผมไม่คิดมาก่อนเลยว่าเรามาถึงจุดที่ต้องปิดป้ายเตือนประชาชนในเรื่องของการ เล่นเกมขณะขับรถ เหตุผลที่เราต้องทำป้ายขึ้นมาเพื่อดูแลความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้รถ และคนเดินทางเท้า รวมถึงคนปันจักรยาน เรารู้ว่ามันฮิตมากในตอนนี้ และมันก็เป็นเกมที่สนุกมาก แต่การละสายตาไปจากวิสัยการขับรถแค่สองวินาที อุบัติเหตุก็พร้อมจะเกิดขึ้นได้เสมอ มันเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากๆ ” โรบิน เซมัวร์ ผู้ว่าการรัฐวิคตอเรียกล่าว โดยเคสอุบัติรถชนหนึ่งเดียวที่เกิดขึ้นที่ออสเตรเลีย เกิดขึ้นที่บริสเบน เมืองหลวงของประเทศ อันเนื่องมาจากผู้ใช้รถตามล่าตัวละครในเกมโปเกม่อน โก ขณะขับรถ ในขณะที่ประเทศอื่นๆ ก็ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายเคสแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการฝ่าไฟแดง, ขับรถเฉี่ยวชนรถยนต์ หรือแม้แต่ชนวัตถุหรือต้นไม้เหมือนเคสล่าสุดที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา

pokepic
อุบัติเหตุรถชนต้นไม้ที่นิวยอร์ค สาเหตุจากผู้ขับตามล่าตัวละครในเกมขณะขับรถ

ทุกวันนี้ยังไม่มีกฏหมายจราจรใดๆ รองรับเอาผิดผู้ขับที่เล่นเกมโปเกม่อน โก แต่หากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเห็นก็จะต้องเสียค่าปรับฐานใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ เป็นเงิน 466 ดอลล่าร์ออสเตลเลีย