โคตรอินดี้!! แดเนียล ริคคิอาร์โด ฉลองที่2 F1 ดื่ม แชมเปญ ผ่านรองเท้า

Home / ข่าวรถยนต์ / โคตรอินดี้!! แดเนียล ริคคิอาร์โด ฉลองที่2 F1 ดื่ม แชมเปญ ผ่านรองเท้า

หลังจากที่เราได้รายงานผลการแข่งขัน F1 สนาม ฮอคเคนไฮม์ริง ล่าสุดที่เยอรมันไปแล้ว แต่ยังมีไฮไลท์ของการแข่งขันอีกอย่างหนึ่งที่อยากจะขอโฟกัส เปล่า…เราไม่ได้จะพูดถึงฟอร์มอันสวยหรู(อีกครั้ง) ของ ลูอิส แฮมิลตัน จากทีม เมอร์เซเดส ที่คว้าแชมป์หรอก แต่เราจะพูดถึงพฤติกรรมหลุดโลกของ แดเนียล ริคคิอาร์โด นักแข่งชาวออสซี่ที่คว้าอันดับสองไปเมื่อจบการแข่งขัน

1
วินาทีดื่มด่ำกำซาบแชมเปญรองเท้าของ แดเนียล ริคคิอาร์โด

วานนี้น่าจะเป็นวันที่ แดเนียล ริคคิอาร์โด จากทีม เรดบลู เรซซิ่ง จะจดจำไปจนวันตายหลังจากโชว์ฟอร์มหรูคว้าอันสองของการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นการคว้าอันสองที่สอง เป็นครั้งที่สองในการแข่งขัน F1 ฤดูกาล 2016 และไฮไลท์ที่พูดถึงของเขาคือในขณะที่นักแข่งยืนอยู่บนโพเดี่ยมหลังจากพิธีรับรางวัลเสร็จสิ้นลงแล้ว ริคาร์โดได้ ถอดรองเท้าข้างขวาออกมาแล้วเทแชมเปญใส่ในรองเท้าตนเอง จากนั่นเขายกรองเท้าชูขึ้นมาบรรจงเทแชมเปญ(ในรองเท้า) เข้าปาก ดื่มด่ำกับชัยชนะอย่างมีความสุข

ปรากฏการณ์รองเท้าแก้วแชมเปญน่าจะเป็นเทรนด์ฮิต หรือวัฒนธรรมของชาวออสเตรเลี่ยนก็เป็นได้ เพราะเมื่อปีที่แล้ว แจ็ค มิลเลอร์ นักแข่ง โมโต จีพี ก็ฉลองวันเกิดของเขา หรืออาจจะเป็นงานเลี้ยงอะไรสักอย่าง ด้วยการเทแชมเปญใส่รองเท้าแบบนี้หลังจากที่ไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านั้นเขาเพิ่งคว้าแชมป์การแข่งโมโตจีพี ที่ประเทศฮอลแลนด์