แผนที่โลก แสดงยอดเสิร์ช แบรนด์ รถยนต์ในแต่ละประเทศ

Home / ข่าวรถยนต์ / แผนที่โลก แสดงยอดเสิร์ช แบรนด์ รถยนต์ในแต่ละประเทศ

เคยสงสัยกันมั้ยว่าแบรน์รถยนต์ใดบ้างที่ได้รับความนิยมในแต่ละประเทศ เรื่องนี้เราลองมาดูเรตติ้งจากผลการเสิร์ชชื่อแบรนด์รถยนต์จากทั่วโลกโดย กูเกิ้ล ดูกันว่า แบรนด์ใดจะมีคะแนนพุ่งขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในแต่ละพื้นที่

1นี่คือข้อมูลจาก กูเกิ้ล กับผลการเสิร์ชในช่วง 12เดือนที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2014 ถึง มีนาคม 2015 กับผลการเสิร์ชแบรนด์รถยนต์ต่างๆ ของทุกประเทศในโลก อาทิเช่น ที่สหรัฐอเมริกายอดเสิร์ชแบรนด์รถ ฟอร์ด มีมากกว่า โตโย้ต้า

2ในขณะที่ยอดเสิร์ชที่น่าสนใจอยู่ที่ประเทศ จีน กับยอดเสิร์ชรถ เทสล่า ที่ชนะขาด นั่นหมายความว่าชาวจีนเริ่มตื่นตัวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าส่วนประเทศญี่ปุ่น และเกาหลีทมีแบรนด์ บีเอ็มดับเบิ้ลยู เป้นยอดเสิร์ชที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่ง แต่โดยภาพรวมแล้วแบรนด์รถยนต์ที่หลายประเทศมีเสิร์ชกูเกิ้ลมากเป็นอันดับหนึ่งคือ โตโยต้า

3ในปีที่ผ่านมาความนิยมของรถยนต์ โตโยต้า แพร่ขยายไปถึงทวีปแอฟริกา เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่ราคาไม่แพงจึงได้รับความนิยมแพร่หลายอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ความนิยมของประเทศทางแถบทิศตะวันตกเฉียงเหนือกลับให้ความนิยมกับแบรนด์สุดหรูอย่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์ รวมถึง บีเอ็มบับเบิ้ลยู ก็แชร์ส่วนต่างของตลาดยนตกรรมในอัตราส่วนที่สูสีกัน

4ทั้งนี้ในส่วนของยอดเสิร์ช กูเกิ้ล สำหรับบางประเทศอาจจะไม่ขึ้นอยู่กับความนิยมและยอดขายก็เป็นได้ หากช่วงนั้นมีข่าวกับรถยนต์แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งเกิดขึ้น เช่น “รถเทสล่าระเบิด” ยอดเสิร์ชของรถ เทสล่า ของประเทศนั้นอาจพุ่งขึ้นสูงในเชิงความต้องการรับรู้การเสพข่าวสารของประชาชน  แต่ด้านหนึ่งยอดเสิร์ชอันดับหนึ่งก็เป็นตัวชี้วัดความนิยมของแบรนด์รถยนต์ในแต่ละประเทศได้เช่นกัน

ข้อมูลจาก : caranddriver.com