นี่คือเหตุผลว่าทำไม คุณถึงไม่สามารถขโมย หุ่นหน้ารถ Rolls-Royce ได้

Home / ข่าวรถยนต์ / นี่คือเหตุผลว่าทำไม คุณถึงไม่สามารถขโมย หุ่นหน้ารถ Rolls-Royce ได้

คงไม่มีตราสัญลักษณ์ของรถยนต์รุ่นไหนที่ดูสง่า สวยงามได้เท่ากับ The Spirit of Ecstasy ของรถยนต์  Rolls-Royce อีกแล้ว

PALMA DE MALLORCA, SPAIN - AUGUST 09: A close-up view of a luxury Rolls Royce car parked at the Portals Port on August 09, 2015 in Palma de Malorca, Spain. Puerto Portals is the most prestigious nautical and leisure complex of Mallorca. (Photo by Carlos Alvarez/Getty Images)

เพราะนี่คืออุปกรณ์ที่ติดตั้งอยู่บนรถทุกคันของ Rolls-Royce มาตั้งแต่ปี 1920 สัญลักษณ์ที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดีกับ หุ่นหญิงสาวทำท่าทางเหมือนจะโบยบินที่ทำจากสแตนเลสขัดเงา ซึ่งคุณสามารถสั่งทำพิเศษโดยเพิ่มทองชุบ 24กะรัต  หรือฝังคริสตัลเข้าไปในตัวหุ่นโดยมูลค่าของมันจะสูงถึง 10,000 ดอลล่าห์สหรัฐ พูดแบบนี้เหล่าโจร ขโมยอาจหูผึ่งขึ้นมาก็เป็นได้ ดังนั้นทาง British Marque จึงเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ครอบครองรถไม่ให้ต้องพบความอับอายที่ต้องขับรถ  Rolls-Royce โดยไร้ซึ่ง หุ่น The Spirit of Ecstasy ที่ถูกขโมยไปจากหน้ารถ

เพราะนับตั้งแต่ปี 2003 ในรุ่น  Phantom เป็นต้นมา Rolls-Royce ได้ติดตั้งระบบกลไกสปริงอัตโนมัติ ซึ่งหากมีการสัมผัสโดนตัวหุ่นที่มีขนาดสูงสามนิิ้วบริเวณกระจังหน้ารถ เจ้าหุ่่น The Spirit of Ecstasy จะถูกดูดลงทันที  หมายความว่าคุณสามารถเก็บ The Spirit of Ecstasy ให้ปลอดภัย มิดชิดลับตาจากเหล่าคนร้ายได้ นอกจากนั้นแล้ว คนขับรถRolls-Royce ยังสามารถกดปุ่ม เปิด และเก็บได้ในห้องโดยสารขณะขับรถ ที่นี่คุณก็มั่นใจแล้วว่า รถระดับหรูของคุณต่อไปนี้ ยังมีหญิงสาวโบยบินติดกับรถอยู่ไม่หายไปไหน

ข้อมูลจาก : carscoops.com