ปตท. สนับสนุนกีฬา และมอเตอร์สปอร์ต สานต่อนักกีฬาไทย ก้าวไกลระดับโลก

Home / ข่าวรถยนต์ / ปตท. สนับสนุนกีฬา และมอเตอร์สปอร์ต สานต่อนักกีฬาไทย ก้าวไกลระดับโลก

รูปสำหรับ Adver_1246รูปสำหรับ Adver_9777
ในฐานะ “Pride & Treasure of Thailand” ของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ประโยคนี้ไม่ได้กล่าวเกินจริงแต่อย่างใด เพราะนอกจากจะ ปตท. จะผลิตพลังงานให้คนไทยทั้งประเทศแล้ว  อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ ปตท. ที่มีให้ต่อสังคมคือการได้เห็นความสำเร็จของนักกีฬาไทยประสบความสำเร็จในเวทีสากล ทุกประเภทกีฬา ให้ชาวโลกได้ประจักษ์ถึงความสามารถของคนไทยที่เหมือนอย่างประโยคที่ว่า “ถ้าคนไทยตั้งใจ ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก” นี่ก็เป็นอีกหนึ่งประโยคที่ไม่ได้กล่าวเกินจริงแต่อย่างใด เพราะทุกความสำเร็จของนักกีฬาไทย คือทุกความสุข ที่สร้างรอยยิ้มให้แก่คนไทยทั้งประเทศ

ปตท. จึงเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาวงการกีฬาในประเทศให้มีความสามารถเทียบชั้น ชาวต่างชาติ จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุน และให้กำลังใจนักกีฬาไทย ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องให้ได้พัฒนาทักษะ ความสามารถ และยกระดับกีฬาของไทยสู่เวทีโลก เพราะ ปตท. เชื่อว่ากีฬาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาเยาวชนให้เป็นผู้ที่มีระเบียบวินัย เคารพกฎกติกา มีน้ำใจนักกีฬา ซึ่งจะนำไปสู่การอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างมีความสุข ซึ่งปัจจุบันการกีฬาของไทยได้พัฒนาก้าวหน้า มีประชาชนให้ความสนใจและเล่นกีฬากันมาก

รูปสำหรับ Adver_6957
ภาพจาก : Facebook : PTT RAYong
รูปสำหรับ Adver_3473
หมออิม หญิงไทยคนแรกที่ พิชิตยอดเอเวอร์เรสต์
รูปสำหรับ Adver_9879
ภาพจาก Facebook : Thai Fight : King Of Muay Thai

ปตท. จึงอยู่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่นักกีฬาไทยทุกครั้งที่ลงทำการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข หรือช่วงเวลาที่คับขัน  หรือช่วงเวลาแห่งการฉลองความสำเร็จ ทุกช่วงเวลาคุณจะเห็น ปตท. อยู่บนชุดแข่งของนักกีฬา  กีฬาที่ปตท. มีส่วนร่วมสนับสนุน มีหลากหลาย อาทิเช่น  กีฬาฟุตบอล-ทีม PTT ระยอง กีฬาปีนเขาที่ได้ร่วมสนับสนุนคุณหมออีม หญิงไทยคนแรกผู้พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ หรือศิลปะแม่ไม้มวยไทยอย่าง Thai Fight Proud to be Thai ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย

นอกจากกีฬาแล้ว มอเตอร์สปอร์ต ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทกีฬาที่ ปตท. ให้การสนับสนุน โดยให้การสนับสนุนภายใต้ชื่อแบรนด์ PTT Lubricants ที่ร่วมสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทั้งการแข่งขันทางเรียบและทางฝุ่น ตั้งแต่มอเตอร์ไซค์, รถยนต์, Circuit,  Drift,  Off-Road จนกระทั่ง Supercar และกีฬาทางน้ำ อาทิเช่น Jetski และเรือเร็วสูตรหนึ่ง

อย่างที่ทราบกันว่านอกจากความพร้อมของเครื่องยนต์ ความพร้อมของทีม ฝีมือนักแข่ง การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นที่มีคุณภาพก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน ภายใต้สภาวะการแข่งขันที่หนักหน่วง การเลือกผลิตภัณฑ์หล่อลื่นพร้อมนวัตกรรมที่เป็นเลิศ ผสานสารเพิ่มคุณภาพจำเพาะชนิดพิเศษสำหรับเครื่องยนต์สมรรถนะสูงโดยเฉพาะ จึงมีความจำเป็นในการเพิ่มความสามารถในการส่งมอบสมรรถนะ และช่วยปกป้องเครื่องในสภาวะแข่งขัน ทั้งนี้เพื่อสร้างความไว้วางใจในคุณภาพจากการใช้งานจริง ปตท.ได้นำประสบการณ์ในด้านนี้มาพัฒนาประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์หล่อลื่นจากสนามแข่งมาสู่เครื่องยนต์ของคุณให้มีประสิทธิภาพที่ยั่งยืนต่อไป

ติดตามข้อมูลข่าวสารกีฬา Motor Sport ได้ทาง Facebook : PTT Motor Sport