ระทึกไฟไหม้ Tesla Model S อย่างไร้สาเหตุ ขณะทดลองขับ

Home / ข่าวรถยนต์ / ระทึกไฟไหม้ Tesla Model S อย่างไร้สาเหตุ ขณะทดลองขับ

เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์  Tesla Model S 90D ขณะทำการทดสอบการขับขี่ที่ประเทศ ฝรั่งเศส ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รายงานข่าวบอกว่าขณะที่มีการทดสอบการขับขี่ตามแคมเปญ Electric Road Trip ที่ค่ายรถจัดขึ้นในหลายประเทศทั่วทวีปยุโรป ขณะที่ขับรถ Model S นั้น ได้เกิดเสียงดังขึ้นที่ตัวรถ และมีสัญญาณเตือนของระบบชาร์จไฟที่หน้าจอคอนโซลรถ

tesla-model-s-14พนักงานของ Tesla รายหนึ่งที่นั่งอยู่ในรถอีเลคทริก ซีดานได้กล่าวว่า “หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดการระเบิดขึ้นและไฟลุกไหม้ที่ตัวรถอย่างหนัก กว่าเจ้าหน้าที่จะระดมกำลังดับควบคุมเพลิงไว้ได้ ตัวรถก็เกิดความเสียหายจากเพลิงไหม้อย่างหนัก ผู้โดยสารที่นั่งอยู่ในรถคันดังกล่าวสามารถหนีออกมาทันขณะที่ตัวรถกำลังไหม้ทำให้ไม่มีผู้โดยสารคนใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

1จากนั้นมีการแถลงข่าวจากโดยโฆษกของ Tesla กล่าวว่าทางริษัทจะเร่งตรวจสอบหาต้นเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าว “ขณะนี้เราทำงานกับเจ้าหน้าที่เพื่อหาสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น กันอย่างเต็มที่ ผู้โดยสารทั้งหมดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ทุกคนออกจากตัวรถได้ทันขณะที่เกิดเหตุ”  ตัวแทนของเทสล่ากล่าว มีการสันนิฐานว่า เพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นน่าจะเกี่ยวพันกับระบบไฟฟ้าขัดข้องของรถ