แกร่งอะไรปานนั้นกับ รถเมล์ วิดพื้น ที่ กรุงปราก

Home / ข่าวรถยนต์ / แกร่งอะไรปานนั้นกับ รถเมล์ วิดพื้น ที่ กรุงปราก

คำว่ารถแรงสำหรับใครหลายๆ คนอาจมีความหมายที่แตกต่างกัน แต่กับศิลปินชาวเชกคนนี้เขาได้สร้าง รถเมล์ แรงขึ้นมา เปล่ามันไม่ได้แรงที่ตัวเครื่อง แต่มันน่ะแข็งแรง เพราะออกกำลังกาย วิดพื้น ทุกวัน ไม่เชื่อก็ดูที่เเขนล้ำๆ สองข้างของมันสิ

Untitled-5 ย้อนกลับไปใน โอลิมปิก เกมที่ลอนดอน ในปี 2012 เดวิด เซอร์นี่ย์ ศิลปินชาวเชกได้สร้างสิ่งที่เตะตาผู้คนเมื่อยามพบเห็นนี้ขึ้นมา และอีกสี่ปีต่อมาเมื่อถึงคราว โอลิมปิก ที่นครริโอ งานศิลปะชิ้นนี้ก็ยังคงได้รับความสนใจอยู่อย่างต่อเนื่อง เปล่าหรอกมันไม่ได้ตามไปเตะตาผู้คนที่นครริโอ ว่าแต่มันคืออะไร คำตอบคือ มันคือ รถเมล์ ในแบบฉบับชาวลอนดอนที่ใส่เครื่องยนต์กลไกเข้าเพื่อให้เหมือนกับนักกีฬา จนออกมาเป็น รถเมล์ ที่กำลังดันวิดพื้นอยู่นี่เอง

และในขณะที่มันกำลังดันพื้นโชว์ความฟิตให้คุณได้เห็นนั้น เดวิด เซอร์นี่ย์ ยังอุตส่าห์เอาเสียงหายใจเข้า หายใจออก และเสียงหอบเหนื่อย เหมือนกับคนกำลัง วิดพื้น จริงๆ มาใส่เพิ่มความได้อารมณ์แห่งความสมจริง รถบัสหนักขนาดหกตันคันนี้ใช้ระบบ ไฮโดรลิค เป็นตัวช่วยยกแขนทั้งสองขางให้ดูเหมือนแขนของคนที่ วิดพื้น และทุกวันนี้เจ้ารถดันพื้นคันนี้ก็เดินทางกลับมาอยู่ที่สาธารณรัฐเชก ชื่อของมันคือ  The London Booster ถ้าคุณอยากเห็นมันวิดพื้นโชว์ใกล้ๆ ก็ลองเดินทางไปที่กรุงปราก ที่หน้าสำนักงานใหญ่ของบริษัท Agrofert  คุณจะได้พบกับมัน