เอากับเค้าสิ Volvo ปล่อย Trailer โชว์รถบรรทุกเร็วที่สุดเป็นสถิติโลก

Home / ข่าวรถยนต์ / เอากับเค้าสิ Volvo ปล่อย Trailer โชว์รถบรรทุกเร็วที่สุดเป็นสถิติโลก

Volvo สร้าง World Record ด้วยการส่ง Iron Knight รถบรรทุกสร้างสถิติเป็นรถบรรทุกที่เร็วที่สุดในโลกที่มาด้วยเครื่องพลัง 2,400 แรงม้า

volvo-iron-knight-record-truck-9

Volvo ปล่อย Trailer ตัวนี้ผ่านช่อง Volvo Trucks ของตัวเองใน Youtube เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นยักษ์ใหญ่พลัง 2,400 แรงม้า อย่าง Iron Knight ที่มาสร้าง World Record ที่เป็น new international speed record

ด้วยกำลัง D13 และโรงงานมาตรฐานเกียร์ I-Shift Dual Clutch “The Iron Knight” วึ่งเป็นแบบฉบับที่สร้างมา ที่วอลโว่มีการทำงานร่วมกันแบบมีลักษณะเฉพาะระหว่างช่างเทคนิคออกแบบ และวิศวกรสำหรับการสั่งซื้อเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพ

volvo-iron-knight-record-truck-5

สำหรับโฆษณารถบรรทุกของ Volvo ตัวก่อนหน้านี้นั้นก็ใช้บริการ อน คล็อด แวน แดม ที่มาแสดงมหากาพย์แห่งการฉีกขา” ที่โชว์ให้เห็นถึงระบบพวงมาลัยแบบไดนามิกของรถบรรทุก Volvo และความแข็งแรงของพลังขาของ อน คล็อด แวน แดม ที่เป็นที่เรื่อง Talk of the town ในวงการโฆษณาในช่วงนั้นเลยทีเดียวว่าทำจริงหรือใช้ CG แต่สำหรับโฆษณาตัวล่าสุดนี้ทาง Volvo ก็เริ่มทำสิ่งที่เป็นความจริงมากขึ้นด้วยการบันทึกสถิติแบบสมสมจริงกันเลย

The Iron Knight จะแสดงความสามารถและพลังแห่งนวัตกรรมใหม่ของ VolvoClaes Nilsson ประธานและซีอีโอของ Volvo กล่าว ด้วยพลัง 2,400 แรง และ 6,000 นิวตันเมตร (4,425 ปอนด์ฟุต) ของ The Iron Knight จะสร้างความแตกต่างจากรถบรรทุกที่คุณเคยเห็นอย่างแน่นอน

volvo-iron-knight-record-truck-7

“และเพื่อที่จะสร้าง World Record คุณต้องมีประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมเกียร์ I-Shift Dual Clutch ที่ดีที่สุด เพื่อการสับเปลี่ยนเกียร์ที่ยอดเยี่ยมเหมือนรถแข่ง ซึ่งเราต้องขอบคุณ The Iron Knight ที่สามารถเร่งความเร็วได้โดยไม่ต้องเสียเวลาในช่วงการเปลี่ยนเกียร์” Claes Nilsson กล่าวปิดท้าย

ขอบคุณ carscoops