สิงห์รถบรรทุก อาจหาญท้าประลองกับรถแข่ง งานนี้บี้กันชนิดหายใจรดต้นคอ

Home / ข่าวรถยนต์ / สิงห์รถบรรทุก อาจหาญท้าประลองกับรถแข่ง งานนี้บี้กันชนิดหายใจรดต้นคอ

เมือรถบรรทุกนำรถเข้าโมดิฟายให้กลายเป็นรถแข่ง งานนี้จะแข่งความเร็วกับแชมป์แรลลี่ปีล่าสุด มาดูกันว่ารถแข่งสองไซส์จะทำความเร็วได้สูสีแค่ไหน
Untitled-2จริงๆ แล้วพื้นเพของ Kamaz คือรถบรรทุกที่ใช้ในการขนย้ายของทหารรัสเซีย อย่างที่คุณเข้าใจ รถบรรทุกไม่มีทางซิ่งแหลกได้เท่ากับรถแข่งได้ จึงมีการนำรถบรรทุกคันนี้มาโมดิฟายเปรียบเสมือนว่ามันจะต้องเข้าร่วมการแข่งขัน ดาการ์ แรลลี่ ที่ต้องอาศัยทั้งความเร็ว และสมรรถนะของรถที่ต้องเข้าขั้นดีเลิศกับสภาพแวดล้อม เจ้ารถบรรทุก Kamaz จึงถูกดัดแปลงครั้งยิ่งใหญ่ให้เป็นเครื่องยนต์ 12.5 ดีเซล พลังทะยานระเบิกได้ถึง 980 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วย 6 เกียร์ ซึ่งมันสามารถทำความเร็วถึง 160 กม/ชม ได้อย่างสบายๆ

และเมื่อแปลงโฉมเสร็จแล้วเราลองนำรถ โฟลค์สวาเก้น  VW Polo R  ที่เคยได้แชมป์จากรายการเวิร์ด แรลลี่ แชมป์เปี้ยนชิพ มาทดลองแข่งประชันกับ Kamaz คันนี้ ซึ่งผู้เจ้าของแชมป์สามารถทำความเร็ว 0-100 กม/ชม ได้ในเวลาเพียง 3.9 วินาที มาดูกันว่าระหว่าง VW Polo R เจ้าความเร็วแห่งแรลลี่ กับ Kamaz ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นแค่รถบรรทุกอืดอาด ใครจะทำความเร็วได้ดีกว่ากัน ในการขับขี่สภาพออฟโรดของป่าแห่งหนึ่งในประเทศฟินแลนด์ เกาะราวกันไว้ดีๆ งานนี้มีกระเด้งกระดอนอย่างแน่นอน!!