ผลวิจัยเผย คนเล่นวีดีโอเกม จะมีทักษะขับรถที่ดีกว่าคนไม่เคยเล่น

Home / ข่าวรถยนต์ / ผลวิจัยเผย คนเล่นวีดีโอเกม จะมีทักษะขับรถที่ดีกว่าคนไม่เคยเล่น

จำได้มั้ยว่าครั้งหนึ่งคุณเคยถูกคุณแม่ดุเรื่องการเล่นวีดีโอเกมเป็นเรื่องไร้สาระ ไม่มีประโยชน์อะไรกับชีวิตคุณ แต่เราอยากจะเถียงคุณแม่ของคุณว่า การเล่น วีดีโอเกม ขับรถ ถือเป็นการเสริมสร้างทักษะที่ดีในการ ขับรถ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นเกม ขับรถ แล้วละก็ ถือว่าเป็นโชคดีของคุณ (และของผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกับคุณด้วย) เพราะมีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ค

2เรื่องดังกล่าวถูกตีพิมพ์ลงในวารสารวิทยาศาสตร์ว่าการเล่น วีดีโอเกม ขับรถ จะช่วยเพิ่มความสามารถในการบังคับตัวรถ ช่วยเพิ่มทักษะในการ ขับรถ และยังช่วยให้สัญชาตญาณการเอาตัวรอดขณะ ขับรถ ของคุณดีกว่าคนที่ไม่เคยเล่นเกม ขับรถ สิ่งเหล่านี้ในวีดีโเกมจะนำไปสู่พฤติกรรมการ ขับรถในโลกแห่งความเป็นจริงของคุณ

1ผลวิจัยครั้งนี้ได้มาจากการจำลองการ ขับรถ โดยเปรียบเทียบระหว่างคนที่ชอบเล่นเกม ขับรถ ที่เล่นอย่างน้อย 5ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ย้อนหลังไป 6 เดือน กับคนที่ไม่เคยเล่นเกม ขับรถ มาก่อน ผลสรุปแสดงให้เห็นว่าคนกลุ่มแรกมีทักษะการ ขับรถ ที่ดีกว่า ขับรักษาเลนของตนเองได้ดีกว่า และสามารถเอาตัวรอดได้จากเหตุฉุกเฉินที่ถูกจำลองขึ้นมา

จากนั้นให้คนที่ไม่เคยเล่นเกมได้ลองเล่น วีดีโอเกม ซึ่งหลังจากได้ลองเล่นไป 5 ถึง 10 ชั่วโมงแล้วผลวิจัยกลับออกมาถึงความพัฒนาในการ ขับรถในทางที่ดีขึ้น สรุปวีดีโอเกม ช่วยปรับปรุงทักษะด้านการขับรถให้กับคุณ