แลกหมัด คู่มวยอเมริกัน! Ford Ranger Vs. Chevrolet Colorado

Home / ข่าวรถยนต์ / แลกหมัด คู่มวยอเมริกัน! Ford Ranger Vs. Chevrolet Colorado

การนำสอง รถกระบะ ที่ได้รับความนิยมอย่าง Ford Ranger กับ Chevrolet Colorado มาวัดกันในโจทย์ที่ว่า ขับสองล้อ ยกสูงไปได้ไกลแค่ไหนในเส้นทางห้วยคอกหมู ราชบุรี สุดเขตดินแดนประเทศไทย

Untitled-1

เริ่มจาก รถกระบะ Chevrolet Colorado ที่ได้เปรียบในเรื่องของ การปิดประตูแล้วไม่มีเสียงลมอัดหูให้น่ารำคาญ ดีไซน์ภายในออกแบบให้ดูมีความเป็นอเมริกันกว่าทุกรุ่นที่ผ่านมา และซิ้งค์กับโทรศัพท์มือถือเพื่อใช้ระบบแอปเปิ้ลคาร์เพลย์ได้อย่างรวดเร็ว แอร์ในระบบดิจิตัล และระบบเบรคอตโนมัติในขณะที่ขับรถลงเขา ในส่วนของ รถกระบะ Ford Ranger เริ่ม จากดีไซน์ที่ดูแข็งแกร่งดุดันมากขึ้น การแสดผลต่างๆ ของฟังค์ชั่นจะโชว์ขึ้นที่หน้าจอดิสเพลย์ แอร์เป็นระบบดิจิตัลแยกซ้ายขวา และระบบล๊อคเฟืองท้ายที่ทำให้ รถกระบะ Ford Ranger ดูจะเหนือกว่าเล็กน้อยในการวัดกันครั้งนี้

ด้วยเส้นทางทุรกันดารที่รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อถึงจะผ่านไปได้เท่านั้น เราลองมาดูกันว่ารถยนต์ขับสองล้อที่นำมาลองของในครั้งนี้ระหว่างรถกระบะ Ford Ranger 2.2 Wildtrak เครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค TDC1 2.2 ลิตร เทอร์โบ 125 แรงม้า กับ รถกระบะ  Chevrolet Colorado 2.5 เครื่องยนต์ ดูราแมกซ์ ดีเซล เทอร์โบ 2.5 ลิตร 180 แรงม้า  จะสามารถผ่านเส้นทางอันหฤโหดไปได้ไกลแค่ไหน แต่ก่อนที่จะไปวัดสมรรถนะเรามาลองวัดกันที่ดีไซน์ภายนอกและใน และเทคโนโลยีฟังค์ชั่นการใช้งานของทั้งสองคันกันก่อน

คลิปจาก : ฅ คนรักรถ