สังเวยแล้ว 1ศพ จากการขับรถเล่น โปเกม่อน โก ที่ประเทศญี่ปุ่น

Home / ข่าวรถยนต์ / สังเวยแล้ว 1ศพ จากการขับรถเล่น โปเกม่อน โก ที่ประเทศญี่ปุ่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัด โทคุชิม่า ประเทศญี่ปุ่นรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนจนมีผู้เสียชีวิต และอุบัติเหตุในครั้งนี้สาเหตุมาจาก การเล่นเกม โปเกม่อน โก ขณะขับรถ

ผู้ต้องหาวัย 39 ปีชื่อนาย เคย์จิ กู รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเขาเล่มเกมดังกล่าวทางโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนขณะขับรถในย่านตัวเมือง โทคุชิม่า จนชนผู้หญิงสองคนที่เดินข้ามถนนเมื่อเวลา 19 : 35น. ของวังอังคารที่ผ่านมา

2อุบติเหตุทำให้นางซาชิโกะ นาคานิชิ วัย 72 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ส่วนนางโคโยโกะ อิคาว่า วัย 60ปี ได้รับาดเจ็บสาหัส ก่อนหน้านี้นายเคย์จิได้ให้การเท็จกับเจ้าพนักงานว่าขณะที่เขากำลังขับรถกลับบ้านหลังจากเสร็จงาน เขาก้มหน้าลงไปมองเวลาที่โทรศัพท์สมาร์ทโฟน แต่เมื่อการสวบสวนเริ่มมีความละเอียดมากยิ่งขึ้น สุดท้ายเขารับสารภาพว่ากำลังเล่นเกม โปเกม่อน โก และไม่ได้ใส่ใจการขับรถเท่าที่ควร ตามรายงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติประเทศญี่ปุ่น อุบัติเหตุครั้งนี้ถือเปนอุบัติเหตุร้ายแรงที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกตั้งแต่มีการเล่นเกมโปเกม่อน โก เหมือนกับเคสอื่นๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกและประเทศญี่ปุ่นเริ่มกังวลต่อปัญหาของเกมดังกล่าวและกำลังหาทางแก้ไขเพื่อลดปัญหาที่ตะเกิดขึ้นตามมาอีกอย่างแน่นอน

1นับตั้งแต่เกมโปเกม่อน โก ถูกปล่อยออกมาให้เล่นในวันที่ 22กรกฏาคม ที่ประเทศญี่ปุ่น เกิดอุบัติเหตุการจราจรที่มีเกม โปเกม่อน โก เกี่ยวข้องทั่วประเทศถึง 79 เคส ควาามเคลื่อนไหวที่ทำได้ในตอนนี้มีแค่หน่วยงาน National Center of Incident Readiness and Strategy for Cybersecurity (NISC) ออกมาเตือนผ่านทวิตเตอร์ และไลน์ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะที่เล่นเกมอินเตอร์เน็ตจีพีเอส

ข้อมูลจาก : japantimes.co.jp