สิงคโปร์เริ่มทดสอบ nuTonomy รถแท็กซี่ ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

Home / ข่าวรถยนต์ / สิงคโปร์เริ่มทดสอบ nuTonomy รถแท็กซี่ ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

สิงคโปร์ เริ่มมีการทดสอบการใช้ รถ แท็กซี่ ขับอัตโนมัติรับส่งผู้โดยสารตามท้องถนนในตัวเมือง สิงคโปร์

1ในการทดสอบต่อหน้าสาธารณะ บริษัท nuTonomy ผู้ผลิตได้เชิญชวนประชาชนให้ลองใช้รถ ทดลองนั่งในเขตธุรกิจของประเทศ รถยนต์ nuTonomy ได้นำรถยนต์ Renault Zoe และ Mitsubishi i-MiEV มาลงระบบซอร์ฟแวร์ให้เป็นรถที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติโดยระหว่างการขับทดสอบ จะมีวิศวกรนั่งด้านในรถร่วมกัผู้โดยสารเพื่อตรวจสอบระบบต่างๆ ภายในรถ โดยรถ nuTonomy โดยการทดสอบการวิ่งจะมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้งในปีหน้าเพื่อศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้ได้มากที่สุด และบริษัทผู้ผลิตมีแผนจะให้บริการวิ่งรับส่งผู้โดยสารบนท้องถนนของประเทศสิงคโปร์ภายในปี 2018 นี้

2 ขณะเดียวกันทางด้าน อูเบอร์ ก็มีแผนที่จะใช้รถขับเคลื่อนเองอัตโนมัติมาวิ่งให้บริการเช่นเดียวกัน โดยบริษัทจะให้ผู้โดยสารที่สนใจลงทะเบียนนั่งทดสอบการขัขี่ที่เมือง พิตตสเบิร์ก โดยผู้โดยสารสามารถลงทะเบียนขอนั่งทดสอบฟรีผ่านทางแอพ. ของ อูเบอร์

กลับมาที่ nuTonomy อีกครั้ง ทางบริษัทไม่ได้มีการทดสอบการขับเพียงแค่ในสิงคโปร์เท่านั้น แต่ยังมีแผนี่จะนำรถไปวิ่งทดสอบในมิชิแกน และสหราชอาณาจักรในอนาคต โดยจะนำซอฟต์แวร์ไปติดตั้งในระบบของรถยนต์ Jaguar และ Land Rover แต่ก็ยังเป็นแค่แผนในอนาคตเท่านั้น