รอดหวุดหวิด… วินาที รถแรลลี่ เกือบเสยเจ้าหมาคาสนามแข่ง

Home / ข่าวรถยนต์ / รอดหวุดหวิด… วินาที รถแรลลี่ เกือบเสยเจ้าหมาคาสนามแข่ง

เราทราบดีว่าเป็นการเสี่ยงแค่ไหนในการยืนดูการแข่งรถ แรลลี่ ถึงขอบสนาม ที่จริงก็เสี่ยงทั้งคนขับและคนดูน่ะแหล่ะ แต่เราไม่คิดว่าสัตว์จะมีความเสี่ยงในเรื่องดังกล่าว เหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทำให้เราฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า ในแต่ละปีจะมีสัตว์กี่ตัวที่ต้องตายเพราะถูกรถชนจากการแข่ง แรลลี่

Untitled-1

คลิปวีดีโอที่เห็นนี้เผยให้เห็นเจ้าหมาหลงทางตัวหนึ่งที่เดินเด๋อด๋าอยู่กลางแทร็คที่ใช้แข่งขัน แรลลี่ รายการ El Rally Codasur ที่ประเทศโบลิเวีย ที่จริงหมาตัวนี้มันไม่มีความผิดอะไรในการเดินสุ่มสี่สุ่มห้าเข้าไปในส่วนพื้นที่ของการแข่งขัน เพราะก่อนหน้าที่จะมีการแข่งขัน เส้นทางที่ใช้แข่งก็คือถนนเส้นเดิมๆ ที่มันใช้วิ่ง ใช้เดิน หรือเผลอๆ อาจใช้นอนด้วย แต่เมื่อมีการแข่งขัน แรลลี่ คราวนี้สถานะการณ์เปลี่ยน ถนนที่มันคุ้นเคยกลับเต็มไปด้วยอันตรายจากเหล่านักแข่ง แรลลี่ ที่ต้องกระทืบคนเร่งทำเวลาให้ดีที่สุดกว่าผู้แข่งขันรายอื่นๆ

และจังหวะชี้เป็นชี้ตายก็มาถึงเมื่อ เฟอร์นันโด ซัวแอสนาบาร์ หนึ่งในนักแข่งของรายการ El Rally Codasur ควบรถของเขามาด้วยความเร็วสูง ที่แม้แต่สุนัขก็ไม่ได้สัมผัสถึงความเร็วดังกล่าวได้ วินาทีที่รถใกล้จะพุ่งชนร่างของมัน เคราะห์ดีที่ตอนนั้นมีเนินลูกเล็กๆ พอทำให้รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วกระโดดข้ามตัวมันไปอย่างเส้นยาแดงผ่าแปด ถือเป็นการรอดชีวิตที่เฉียดความตายอย่างฉิวเฉียด

เพราะหากไม่มีเนินลูกนั้น ป่านนี้มันคงได้วิ่งเล่นอยู่ในอีกภพโลกแล้วก็เป็นได้

ที่มา : carbuzz.com