หลุด!! ให้เห็น ห้องตกแต่งภายใน Tesla Model 3 ขณะวิ่งจริงบนถนน

Home / ข่าวรถยนต์ / หลุด!! ให้เห็น ห้องตกแต่งภายใน Tesla Model 3 ขณะวิ่งจริงบนถนน

จู่ๆ ก็มีภาพหลุดของรถ Tesla Model 3  มาสู่โลกออนไลน์ ให้เราได้เห็นถึงห้องโดยสารภายในของรถยนต์ไฟฟ้า ขณะที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนเป็นครั้งแรก

2 เมื่อต้นปีที่ผ่านมาบริษัทผู้ผลิตเพิ่งเปิดตัวรถต้นแบบรุ่น Model 3 และในตอนนี้เราได้เห็นการดีไซน์ของห้องโดยสารภายในแบบแง้มๆ ให้พอดูตื่นเต้น เท่าที่พอจะมองเห็นในรูป ปุ่มสวิตช์ต่างๆ ตรงแผงหน้ารถยังคงเหมือนรูปการตกแต่งภายในจากรถต้นแบบที่เคยโพสต์ลงโซเชี่ยลมีเดียไปก่อนหน้านี้ และนี่คือโอกาสที่ดีที่เราและคุณจะได้เห็นภายในห้องโดยสารไปพร้อมๆ กัน

4

ซึ่งตรงตามที่ผู้บริหารอย่าง อีลอน มัสค์ เคยออกมากล่าวก่อนหน้านี้บนทวิตเตอร์ว่าขณะนี้ภายในห้องโดยสารของ Model 3 ดีไซน์เสร็จเรียบร้อยแล้ว และมีความแตกต่างจากคอนเซ็ปต์เดิม โดยตอนแรกมีการดีไซน์ให้พวงมาลัยมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแต่สุดท้ายก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ นอกจากนั้นสิ่งเพิ่มเติมเข้ามาอย่างเห็นได้ชัดคือหน้าจอทัชสกรีนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และมาในแนวนอน ซึ่งแตกต่างจากจอแนวตั้งของ Model S และ Model ซึ่ง Model 3 จะมีจอทัชสกรีนขนาดใหญ่แสดงผลโดยยื่นออกมาจากแผงหน้ารถ และจะแสดงทุกฟังค์ชั่นการใช้งานในหน้าจอหลักนี้

1

อีกสิ่งหนึ่งที่ยังไม่มีการเลย หรือหลุดออกมาให้เห็นคือหน้าปัดรถ ซึ่งมัสค์ก็ไม่ยอมเอ่ยปากถึงเรื่องนี้ให้ได้ยิน ไม่แน่ว่า Model 3  อาจมีมาตรวัดแผงหน้าปัดเหมือนอย่างรุ่น Model S และ X แต่อาจเป็นไปได้ว่า ทาง Tesla กำลังพัฒนามาตรวัดความเร็ว และมาตรวัดต่างๆ บนหน้าปัดให้อยู่ที่จอทัชสกรีนให้หมด แต่ไม่ว่าหน้าต่มันจะออกมาเป็นเช่นไร เท่่าที่เราเห็นตอนนี้ Model 3 ใกล้จะพัฒนาจนถึงขีดสุด และคาดว่ามันน่าจะเปิดตัวอย่าเป็นทางการในปีหน้านี้