6 แคนดิเดต ที่จะมาแทนที่ ฟิลิปเป้ เมสซ่า ในการแข่ง F1

Home / ข่าวรถยนต์ / 6 แคนดิเดต ที่จะมาแทนที่ ฟิลิปเป้ เมสซ่า ในการแข่ง F1

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากที่ ฟิลิปเป้ เมสซ่า ออกมาประกาศขอยุติการลงแข่งใน F1 หลังจากจบฤดูกาล 2016 นี้ ทำให้เราคิดว่าแล้วใครล่ะ จะมาแทนที่เขาในทีม Williams สำหรับปีหน้าและนี่คือเหล่านักแข่งที่มีชื่อว่า อาจจะมาทำหน้าที่แทนเมสซ่าในฤดูกาลหน้า

2

1. Felipe Nasr
นักแข่งชาวบราซิลเลี่ยนยังทำผลงานได้ไม่เข้าตานับตั้งแต่ลงแข่งจนถึงตอนนี้ เขาขับให้กับทีม Sauber Ferrari ด้วยประสบการณ์ในการลงแข่ง F1 ที่ยังน้อย แต่ถ้าหาก ทีม Williams มองเห็นการพัฒนาฝีมือในวันข้างหน้าของเขา ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่เขาจะมาแทนที่ เมสว่าในฤดูกาลหน้า

3

2. Alex Lynn
นักแข่งชาวอังกฤษที่ยังทำผลงานได้แบบครึ่งๆ กลางๆ ในการแข่ง GP2 series แต่โอกาสที่จะเลื่อนขึนมาขับ F1 ก็ไม่น่าใช่เรื่องยากสำหรับเขา หากในฤดูกาลนี้เขาทำผลงานให้ดีกว่าที่ผ่านมา ไม่แน่ว่าทีม Williams อาจจะดึงตัวเขาขึ้นมาในฤดูกาลหน้า

4

3. Sergio Perez
ทีม Force India น่าจะต้องทำงานอย่างหนักถ้าจะรั้ง Perez  ให้ขับต่อในฤดูกาล 2017 เนื่องจากนักแข่งชาวเม็กซิกันทำผลงานได้ดีวันดีคืน ยิ่งแข่งยิ่งอัพเลเวลตนเองให้แกร่งขึ้น จนมีหลายทีมยื่นข้อเสนอให้เขา เช่นทีม Renault และทีม Williams ก็อาจเป็นอีกหนึ่งทีมที่เตรียมยื่นข้อเสนอให้กับเขา ความยอดเยี่ยมของเขาคือการได้ขึ้นไปยืนบนโพเดี่ยมถึงสองครั้งในฤดูกาลนี้
5
4. Pascal Wehrlein
Wehrlein คือนักแข่งหนุ่มจากทีม Mercedes และดูเหมือนว่าทีม Williams จะส่งสัญญาณบางอย่างบอกให้รู้ว่าพวกเขากำลังให้ความสนใจ Wehrlein  อยู่เหมือนกัน เพราะดูเหมือนทีม Williams จะถูกอกถูกใจนักแข่งรายนี้เป็นพิเศษ การย้ายทีมของ Wehrlein สู่ Williams จะเกิดขึ้นได้น่าจะมาจากขอเสนอที่ดีที่สุด ที่เจ้าตัวไม่กล้าปฏิเสธ เพราะอายุการใช้งานและฝีมือของ Wehrlein ยังสามารถใช้ไปได้อีกนาน

6

5. Lance Stroll
คล้ายกับกรณีของ Alex Lynn ตอนนี้เขากำลังฝึกฝนการเป็นนักขับ F1 อย่างต่อเนื่องให่้กับทีม Williams Martini Racing และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการลงแข่ง Formula3 แถมยังมีคะแนนนำเป็นอันดับที่1 ชื่อเสียงของเขาโด่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ ในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา แต่มันคงเป็นเรื่องน่าประหลาดใจมากหากเขาจะย้ายมาเป็นนักแข่งให้กับทีม Williams

7

6. Pastor Maldonado
แม้ว่า Maldonado  จะยุติการลงแข่งทุกรายการไปแล้ว แต่เขาก็ยังทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนให้นักขับหน้าใหม่ให้กับ Pirelli ใน GP2  แต่ฝีไม้ลายมือของเขายังมีอยู่ ถ้ายังจำกันได้ เขาคือคนยที่คว้าชัยให้กับทีม  Williams ในปี 2012 ที่สแปนิช กรังปรีซ์ โอกาสที่เขาจะกลับมาขับ F1 ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นไม่ได้