ขอโทษที เทสล่า !! Chevrolet Bolt วิ่งได้ไกลกว่าในการชาร์จต่อเดียว

Home / ข่าวรถยนต์ / ขอโทษที เทสล่า !! Chevrolet Bolt วิ่งได้ไกลกว่าในการชาร์จต่อเดียว

อุตสาหกรรมรถยนต์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มมีการแข่งขันเรื่องของโปรดักซ์ที่สูงมาก ล่าสุด Chevrolet ได้ออกมาเผยว่าถึงการใกล้เปิดตัวของรถ Bolt EV ที่สามารถวิ่งได้ถึง 383 กิโลเมตรในการชาร์จไฟเต็มครั้งเดียว

2

ตัวเลขดังกล่าวคงสร้างความน่ารำคาญใจให้แก่ อีลอน มัสค์ แห่ง Tesla ผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้เพียง 334 กิโลเมตร สำหรับรถยนต์ Model S ซีดาน แม้ล่าสุด มัสค์จะออกมาบอกว่ารถยนต์คันใหม่ของเทสล่าอย่าง Model3 จะสามารถวิ่งได้อย่างน่้อยถึง 346กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้าน อลัน แบทลี่ย์ ประธานทั่วไปบริษัท มอเตอร์ส นอร์ธอเมริกาเผยว่า Bolt EV เป็นรยนต์ไฟฟ้าและจะถูกวางจำหน่ายอย่างแน่นอนในปีหน้าโดยตัวแทนจำหน่าย Chevrolet ด้านราคาอยู่ที่ 1.3ล้านบาทโดยประมาณ โดยจะมีการเปิดตัวที่ยุโรปก่อน

3

Bolt EV 2017 ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธี่ยม ion 60กิโลวัตต์ เครื่องยนต์200แรงม้า และแรงบิดที่ 266ปอนด์ฟุต สามารถทำวามเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่ 7วินาที ใช้เวลาชาร์จไฟประมาณ 9ชั่วโมง ความพิเศษของ Bolt EV 2017 นอกจากจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถวิ่งได้ในระยะทางที่มากกว่ารถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่นแล้ว Chevrolet Bolt EV ราคายังไม่หนีไม่จากกันด้วย

1