Cosmopolitan และ Seat จับมือร่วมกันผลิต รถยนต์ ออกมาเพื่อเอาใจ ผู้หญิง โดยเฉพาะ

Home / ข่าวรถยนต์ / Cosmopolitan และ Seat จับมือร่วมกันผลิต รถยนต์ ออกมาเพื่อเอาใจ ผู้หญิง โดยเฉพาะ

4

Cosmopolitan นิตยสารแฟชั่นสำหรับผู้หญิง และ Seat ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศสเปนร่วมกันผลิตรถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อสุภาพสตรีโดยเฉพาะ โดยดัดแปลงมาจากรถยนต์ ซิตี้คาร์ ต้นแบบรุ่น Mii เพิ่งเปิดตัวไปที่งาน London FashFest เมื่อไม่นานนี้ ซูซาน ฟร้านซ์ ไดเรกเตอร์ มาร์เก็ตติ้งของ Seat กล่าวว่า “นี่คือรถยนต์ที่เป็นตัวแทนของความเป็นผู้หญิงทุกคนบนโลกนี้ Cosmpolitan เริ่มเข้ามาเปลี่ยนแปลงบทบาทกับผู้หญิงในสังคมมากขึ้น และสนใจอยากสร้างรถยนต์เพื่อยกย่องการใช้ชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่”

1

Mii โดย Cosmopolitan จึงถูกสรรสร้างขึ้นมาโดยทีมนักออกแบบรถยนต์ของ Seat โดยใช้ระยะเวลา 18เดือน จนออกมาเป็นรถยนต์ ซิตี้คาร์ สีม่วง (ขณะนี้มีสีขาวเพิ่มขึ้นมาอีกสี) สมรรถนะที่เหมาะกับการขับขี่สไตล์ผู้หญิงด้วย กำลังเครื่องยนต์ 75แรงม้า เครื่องยนต์ขนาด 1.0ลิตร สามกระบอกสูบ พร้อมด้วยระบบช่วยการออกตัวของรถเมื่ออยู่บนพื้นผิวทางลาดชัน เสริมด้วยล้ออัลลอย และแอร์คอนดิชั่น

2

ส่วนของห้องโดยสารภายในยังคงใช้โทนของสีม่วงไล่มาตั้งแต่พวงมาลัย แผงหน้าปัดคอนโซล แผงขอบประตู และเบาะหนังแบบอัลคันทาร่าก็ยังใช้โทนสีม่วงอ่อน แต่ในส่วนของราคายังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด ด้วยธีมที่มาพร้อมสีม่วงทั้งคันแบบนี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยหากจะผู้คนสงสัยว่านี่คือรถยนต์สำหรับสภาพสตรีจริงๆ ผู้ใช้ทวิตเตอร์บางรายที่เป็นผู้หญิงถึงกับคอมเม้นต์ถึงเรื่องนี้แบบประชดประชันว่า “เราไม่สามารถซื้อรถเฉพาะเพศได้หรอก ตอนนี้ยังคงรอรถแนว ยูนิเซ็กซ์ อยู่” หรืออีกคอมเม้นต์ “ทำไมถึงไม่ใช้สีชมพูไปเลยล่ะ?”

3

ทางด้านผู้ชายก็ดูจะงงกับแคมเปญของรถยนต์คันนี้และมีคำถามในโซเชี่ยลมีเดีย เช่น “รถยนต์เพื่อยกย่องความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ น่าหัวเราะ แน่ใจเหรอ?? นี่ไมใช่รถยนต์สำหรับผู้หญิง มันก็เเค่รถยนต์คันหนึ่งเท่านั้น” ทั้งหมดนี้คือกระแสของผู้คนหลังจากที่มีการเปิดตัวรถ Mii โดย Cosmopolitan มีทั้งด้านบวก และมุมมองของการประชดประชัน ต้องติดตามดูว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่รถยนต์คันนี้ออกสู่ตลาด เสียงวิจารณ์จะยังเป็นที่ ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ เป็นกระแสเหมือนตอนนี้อยู่หรือไม่  แล้วคุณล่ะคิดว่า Mii จาก Cosmopolitan เป็นรถยนต์เฉพาะสุภาพสตรีเพศเดียวหรือไม่??