เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรม Mercedes-Benz Star Charity #stardrive #suv การทดสอบ สมรรถนะ ยนตกรรม กลุ่ม เอสยูวี

Home / ข่าวรถยนต์ / เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรม Mercedes-Benz Star Charity #stardrive #suv การทดสอบ สมรรถนะ ยนตกรรม กลุ่ม เอสยูวี

บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งตลาดรถหรูจัดกิจกรรม “Mercedes-Benz Star Charity #stardrive #suv” ครั้งแรกในประเทศไทย นำทัพสื่อมวลชนร่วมเดินทางในเส้นทางกรุงเทพฯ – พังงา พร้อมชวนสื่อมวลชนลงพื้นที่ปลูกพริกไทย จำนวนกว่าร้อยต้นและมอบเงินสนับสนุนทางการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนเยาววิทย์ จ.พังงา สานต่อเจตนารมณ์ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง

หลังจากรับฟังการบรีฟข้อมูลเส้นทางที่ต้องใช้สำหรับการเดินทางทดสอบสมรรถนะการขับขี่ในครั้งนี้เรียบร้อย และมีการจับฉลากว่าสื่อมวลชนจากที่ต่างๆ จะได้ขับรถ SUV คันใดของ Mercedes-Benz โดยรถทั้งหมด 15 คันคือรถยนต์ในกลุ่ม SUV ครบทั้งพอร์ทโฟลิโอ ได้แก่ Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium, Mercedes-Benz GLE 350 d 4MATIC Coupé AMG Dynamic, Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic, Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC Exclusive, Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC AMG Dynamic, Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC OFF-ROAD  และ Mercedes-Benz GLA 250 AMG Dynamic เมื่อสื่อมวลชนทุกคนได้รถที่ต้องชับเป็นของตนเองช่วงสายเวลาประมาณ 9:30 น. ก็ถึงเวลาจะต้องนำรถออกจากโรงแรม โหมด สาทร มุ่งหน้าสู่จุดหมายแรกของการเดินทางที่จังหวัดชุมพร

1

รถยนต์คันแรกที่ Auto.Mthai ได้ลองขับคือ GLS 350 d 4MATIC Exclusive เอสยูวีระดับเอส-คลาสซึ่งถือว่าเป็นรถยนต์รุ่นใหญ่ที่สุดในบรรดารถทั้งหมด 15คันที่นำมาทดสอบสมรรถนะในครั้งนี้ ความรู้สึกแรกเมื่อได้เห็น GLS 350 d คือความสง่างาม ดีไซน์ที่เรียบแต่ดูหรูหรา และมีกลิ่นของความเป็นสปอร์ตนิดๆ ให้ได้สัมผัส เมื่อเข้ามาที่ห้องโดยสารภายในความโอ่อ่า ทันสมัย คือความรู้สึกแรกที่ได้รับ รวมถึงแผงหน้าปัดแบบใหม่ บวกกับหน้าจอความบันเทิงและการควบคุมฟังค์ชั่นต่างๆ ของรถที่มีขนาดถึงแปดนิ้วซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของGLS 350 d คันนี้ เส้นทางแรกที่ใช้คือทางด่วนดาวคะนองมุ่งหน้าถนนพระราม2 จุดหมายครึ่งทางแรกของวันนี้อยู่ที่อำเภอ ปราณบุรี

2หลังจากหลุดการจราจรที่คับคั่งบนเส้นถนนพระรามสองมาได้ จึงได้เริ่มใช้ความเร็วขึ้นมาบ้างเฉลี่ยความเร็วที่ใช้อยู่ที่ 100 – 120 กม/ชม. แต่บางช่วงก็สามารถใช้ความเร็วได้ถึง 140-160 ซึ่งถือว่าเป็นความเร็วที่ GLS 350 d  ทำได้อย่างสบายจากเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบแบบวี ความจุกระบอกสูบ 2,987 ซีซี กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 258 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิด 620 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 1,600-2,400 รอบต่อนาทีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 7.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 222 กม/ชม. และจุดหมายครึ่งทางแรกของการเดินทางก็มาถึงเมื่อทางคณะสื่อมวลชนทุกคันเดินทางมาถึง อำเภอปราณบุรีเพื่อพักรับประทานอาหารกลางวัน และจับฉลากเพื่อเลือกรถยนต์ที่จะต้องใช้ทดสอบคันใหม่

1

และรถยนต์คันต่อมาที่ทาง Auto.Mthaiจับฉลากได้ คือ เมอร์เซเดสเบนซ์ รุ่น Mercedes-Benz GLE 500 e 4MATIC ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องยนต์ไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน แบบวี เทอร์โบคู่ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ 6 สูบ ความจุ กระบอกสูบ 2,996 ซีซี กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 333 แรงม้า และกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ 116 แรงม้าที่ 5,250-6,000 รอบ/นาที แรงบิด 480 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 1,600-4,000 ต่อนาที อัตราเร่ง0-100 กม./ชม. ที่ 5.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 245 กม./ชม. ด้วยด้วยสภาพดินฟ้าอากาศในช่วง่ายที่ไม่เอื้ออำนวยมานักเนื่องจากฝนได้เทลงมาอย่างหนักระหว่างทางทำให้การขับขี่ต้องลดความเร็ว และระมัดระวังมากยิ่งขึ้น ช่วงที่ความเร็วลดลงนี่เองที่ทำให้เราลองเปลี่ยนมาใช้การขัเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าที่สามารถขับขี่ได้ระยะทางเต็มที่ถึง 30 กิโลเมตร และทำความเร็วสูงสุดได้ 130 กม/ชม. ในโหมดขับขี่ไฟฟ้า (EV)

2

เช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากที่พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ๆ จังหวัดชุมพร กิจกรรม Mercedes-Benz Star Charity วันที่สองเริ่มออกเดินทางกันในช่วงสายๆ แบบไม่รีบร้อน และเช่นเคยมีการจับฉลากรถยนต์ทั้ง 15คันอีกครั้ง เพื่อแรมด่อมว่าสื่อมวลชนจากค่ายต่างๆ จะได้เลือกขัขี่ทดสอบสมรรถนะรถยนต์เอสยูวีคคันใด และวันนี้ Mercedes-Benz GLE 350 d 4MATIC Coupé AMG Dynamic คือรถยนต์ที่เราใช้เดินทางสู่จังหวัดกระบี่

4

เช่นเคยสายฝนยังคงเป็นเพื่อนเดินทางที่คอยตามคณะของเรามาอย่างสม่ำเสมอแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคเพราะด้วยเทคโนโลยีระบบ Dynamic Select ที่มีโหมดการขับขี่แบบ Slippery เหมาะกับการวิ่งบนถนนที่ลื่น และเมื่อฝนหยุด ประจวบเหมาะกับเข้าสู่ช่วงทางตรงถนนเส้นบายพาสเข้าจังหวัดกระบี่ ช่วงนี้เองที่เราสามารถทำความเร็วได้อย่างเต็มที่ และ Mercedes-Benz GLE 350 d ก็มีโหมดการขับขี่ที่สามารถปรับเป็น Sport เพิ่มการขับขี่ให้สนุกมากยิ่งขึ้น

3

เช้าวันรุ่งขึ้นวันนี้ไม่มีการจับฉลากแรนด่อมรถยนต์ที่ใช้ขับเหมือนสองวันแรก โดยจุดหมายของการเดินทางในวันนี้อยู่ที่โรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัด พังงา กับกิจกรรมลงพื้นที่ปลูกพริกไทย จำนวนกว่าร้อยต้นและมอบเงินสนับสนุนทางการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนเยาววิทย์ โดย มร. ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งได้ร่วมเดินทางไปกับคณะ Mercedes-Benz Star Charity กล่าวว่า “การนำคณะสื่อมวลชนลงพื้นที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคม ณ โรงเรียนเยาววิทย์ จ.พังงา อาทิ ร่วมกับเด็กนักเรียนปลูกพริกไทยจำนวนหนึ่งร้อยต้นซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการด้านการเกษตรที่จัดขึ้นเพื่อให้เด็กนักเรียนสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับ นำไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ในอนาคต ตลอดจนการส่งมอบเงินสนับสนุนทางการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนและบุคลากร เพื่อเป็นการสะท้อนคุณค่าของแบรนด์ในด้าน “ความรับผิดชอบ” (Responsibility) โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานับตั้งแต่ช่วงที่โรงเรียนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้น เมอร์เซเดส- เบนซ์ (ประเทศไทย) ได้ให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องไม่ใช่แค่เพียงเงินทุนสนับสนุนและอุปกรณ์การเรียนต่างๆ แต่ยังรวมไปถึงการมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กๆ ที่ด้อยโอกาสเพื่อให้พวกเขาได้มีศักยภาพในการใช้ชีวิตและประกอบอาชีพการงานที่ดีในอนาคต ถือเป็นการ ตอกย้ำพันธสัญญาและความร่วมมือของบริษัทฯ ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและส่วนรวมอีกด้วย”

michael-grewe-president-ceo

mbth-managment-2

 

 

 

%e0%b9%80%e0%b8%a2%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%a2%e0%b9%8c-2-29-313

เสร็จจากกิจกรรมที่โรงเรียนเยาววิทย์ ก็ถือเป็นการจบทริป “Mercedes-Benz Star Charity #stardrive #suv” 4วันสามคืนอย่างแท้จริง กับการได้สัมผัสกับสมรรถนะความแข็งแกร่งตลอดจนความสะดวกสบายระหว่างการขับขี่จากรถยนต์ที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะ และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของกลุ่มรถยต์ SUV ทั้งหมดของ เมอร์เซเดส- เบนซ์