รถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ปรับโฉมใหม่ รองรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเป็น 740 คนต่อขบวน

Home / ข่าวรถยนต์ / รถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ปรับโฉมใหม่ รองรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเป็น 740 คนต่อขบวน

รถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ปรับปรุงโฉมใหม่ภายในขบวน รถไฟฟ้า ด่วน (เอ็กซ์เพรส) 4 ขบวน พร้อมเปิดตัว รถไฟฟ้า ด่วน(เอ็กซ์เพรส) โฉมใหม่ขบวนแรกที่ปรับเปลี่ยนภายในให้มีที่นั่งผู้โดยสาร และราวจับเพิ่มขึ้น ซึ่งสามารถรองรับจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นได้เฉลี่ยกว่า 10,500 คนต่อวัน โดยอีก 3 ขบวนจะทยอยปรับเปลี่ยนจนแล้วเสร็จครบทั้งสิ้นภายในเดือนธันวาคมนี้

049fb4
ขอบคุณภาพ tnnthailand

โดยโครงการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ภายในขบวน รถไฟฟ้า ด่วน (เอ็กซ์เพรส) 4 ขบวน ให้มีที่นั่งผู้โดยสาร และราวจับเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ขบวน รถไฟฟ้า เอ็กซ์เพรส สามารถรองรับผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้นจากเฉลี่ย 340 คน/ขบวน เพิ่มเป็น 740 คน/ขบวน ส่วนอุปกรณ์ภายในขบวนที่มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมนอกจากเก้าอี้นั่ง และราวจับ ได้แก่ การเปลี่ยนวัสดุปูพื้น มีการย้ายที่ติดตั้งถังดับเพลิง การเพิ่มพื้นที่ยึดสำหรับรถวีลแชร์ของผู้ทุพพลภาพ รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

1449117209478_121

สำหรับตอนนี้ทำการปรับเปลี่ยนภายในขบวน รถไฟฟ้า เอ็กซ์เพรส แล้ว 1 ขบวน โดยผ่านการตรวจสอบมาตรฐานด้านความปลอดภัยถึง 3 ขั้น เริ่มต้นจากวิศวกรควบคุมงานที่มีทั้งวิศวกรชาวไทย และวิศวกรชาวต่างชาติคอยควบคุมการทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อให้การปรับเปลี่ยน และติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆภายในขบวน รถไฟฟ้า ด่วนเป็นไปตามมาตรฐานระดับสากล

img_5606

ส่วนขบวน รถไฟฟ้า ด่วนอีก 3 ขบวนนั้นคาดว่าจะปรับเปลี่ยนแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม 2559 ทั้งนี้เชื่อมั่นว่าโครงการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ภายในขบวน รถไฟฟ้า ด่วน (เอ็กซ์เพรส) 4 ขบวน นั้นจะสามารถช่วยรองรับความต้องการใช้บริการ และเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารได้เพิ่มมากขึ้น