เผยภาพร่าง Honda WR-V ใหม่ จ่อเปิดตัว พ.ย. นี้ที่ บราซิล

Home / ข่าวรถยนต์ / เผยภาพร่าง Honda WR-V ใหม่ จ่อเปิดตัว พ.ย. นี้ที่ บราซิล

honda-wr-v-design-sketch-official-front-1024x731

Honda WR-V รถยนต์ครอสโอเวอร์ที่ใช้ตัวถังร่วมกับ Jazz รุ่นที่แล้ว มีแผนเปิดตัวรอบเวิลด์ พรีเมียร์ครั้งแรกที่งาน เซาเปาโล อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2016 ระหว่างวันที่ 10 ถึง 20 พฤศจิกายนนี้ และจะมีการเปิดตัวในประเทศอินเดียในเดือนมีนาคม 2017 ล่าสุดทาง Honda ได้ปล่อยภาพสเก๊ตช์รถยนต์รุ่น WR-V ให้เห็นในโลกออนไลน์

honda-wrv-features
เรนเดอร์ก่อนหน้านี้ของ Honda WR-V

ภาพสเก๊ตช์แสดงให้เห็นถึงสไตล์ของรถที่คล้ายแบบเดียวกับ Jazz  แต่ถึงจะคล้าย  WR-V ก็ได้รับการออกแบบใหม่บางส่วนจากเดิมทีที่ยกดีไซน์เดิมของ Jazz มาทั้งหมด ดีไซน์ใหม่เริ่มที่ ไฟหน้า, กระจังหน้า, กันชน และแผ่นกันแคร้งค์ อย่างไรก็ตามดีไซน์ส่วนประตู และหน้าต่างยังเป็นแบบเดียวกับ Jazz ด้านข้างยังคงดีไซน์แบบเดียวกับแจ๊ส แต่ด้านหลังคาดว่าน่าจะได้รับการออกแบบใหม่ทั้งในส่วนของไฟท้ายและแผ่นกันแคร้งค์  ช่วงล่าง WR-V ยังคงเหมือน Jazz แต่จะยกพื้นขึ้นสูงเหมือนที่เราเคยเห็นในสปายชอต Honda WR-V คือผลงานของทีมงานวิจัยและพัฒนารถ Honda ในประเทศบราซิล

Honda WR-V ใช้ขนาดเครื่องยนต์ 1.2 ลิตรเบนซิน  i-VTEC  และ 1.5 ลิตร i-DTEC  ดีเซล แบบที่เคยเห็นใน Jazz เครื่องยนต์เบนซินใช้ระบบเกียร์ CVT และเกียร์ธรรมดา ขณะที่เครื่องยนต์ดีเซลจะใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6สปีด ราคาขายคิดเป็นเงินไทยราวๆ 7.57 – 9.33 แสนบาท