ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า แห่งอนาคต สามารถขับได้ถึง 643 กม. ต่อการชาร์จ

Home / ข่าวรถยนต์ / ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า แห่งอนาคต สามารถขับได้ถึง 643 กม. ต่อการชาร์จ

เฮนริค ฟิสเคอร์ นักออกแรถยนต์ชื่อดังชาวเดนมาร์กออกมากล่าวว่าตอนนี้เขามีโปรเจ็คโครงการระบบยักษ์กับการสร้างรถยนต์วิ่งระบบไฟฟ้า All-Electric Fisker Emotion ที่่สามารถวิ่งได้ระยะทางถึง 643 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ซึ่งโปรเจ็คดังกล่าวเป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถของเขาอย่างมากหลังจากที่บริษัทของเขากลับฟื้นคืนชีพอีกครั้งหลังจากที่ครั้งหนึ่งถูกถูกศาลฟ้องล้มละลายในปี 2013

1การทำให้รถวิ่งได้ตาที่บอกนั่นหมายความว่า เฮนริคได้กุมความลับอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการเทคโนโลยีการผลิตแบตเตอรี่ที่มีความคงทนอย่างมากไว้ในมือ และแน่นอนว่าเมื่อเปิดประตูรถเข้ามานั่งในห้องโดยสารรถ Emottion จะต้องเป็น รถยนต์ไฟฟ้า ที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยี และราคาต้องไม่แพงจนเกินไปซึ่งมันจะต้องเป็น รถยต์ไฟฟ้า ที่ทุกคนใช้ในชีวิตประจำวันได้จริงๆ

2

หลังจากนั้นรูปภาพของ Emotion ก็ได้ถูกปล่อยสู่โลกออนไน์ โชว์หน้าค่าตาทีเราคุ้นเคยของ รถยนต์ไฟฟ้า คือไม่มีกระจังหน้าเหมือน Tesla แต่แบตเตอรี่จะถูกผลิตจากบริษัทน้องสาวของ Fisker ที่ชื่อ Fisker Nanotech โดยมีการบอกว่าแบตเตอรี่ใน Emotion จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและชาร์จไฟเข้าด้สวยความรวดเร็ว แม้จะปรับเป็นการใช้โหมดขับอัตโนมัติ รวมถึงซอร์ฟแวร์ที่ใช้ในตัวรถจะเป็นซอร์ฟแวร์ที่มีการพัฒนาจนถึงเวอร์ชั่นที่สาม และจำนวนการผิตรถยนต์ Emotion จะมีจำนวนน้อย ก่อนจบการสนทนา Fisker ได้ทิ้งท้ายว่า “รุ่งเช้าแห่งยุคของรถยนต์ไฟฟ้าไม่ไกลไปจากนี้แล้ว”