กล้าเรียกก็กล้ารับ!! Uber วิ่งแหวกทะเลรับลูกค้าติดเกาะ

Home / ข่าวรถยนต์ / กล้าเรียกก็กล้ารับ!! Uber วิ่งแหวกทะเลรับลูกค้าติดเกาะ

ปราสาท Lindisfarne Castle ตั้งอยู่บนเกาะ Holy Island ทางตะวันออกเฉียงเหนือสุดของประเทศอังกฤษ แม้ว่าจะเป็นเกาะที่อยู่กลางทะเลและอยู่ห่างจากชายฝั่งประเทศอังกฤษถึง 1.6 กิโลเมตรการเดินทางสู่เกาะ Holy Island ยังมีสะพานและถนนตัดผ่าน แน่นอนว่ารถยนต์สามารถวิ่งมาที่เกาะดังกล่าวได้ แต่คุณต้องรอจังหวะในช่วงที่น้ำลงก่อนรถจึงจะวิ่งบนสะพานได้

ได้มีผู้ใช้บริการ Uber รายหนึ่งได้ติดต่อผ่านแอพ. เพื่อเรียกให้อูเบอร์มารับตัวเขาในเกาะที่ไร้ผู้คนอาศัยอยู่ และคนขับ Uber จะไม่ชำนาญในการคาดคะเนช่วงน้ำขึ้นน้ำลงได้แม่นยำทุกอย่างจึงลงเอยรถยนต์จาก Uber ต้องขับรถลุยน้ำแหวกทะเลเพื่อไปรับผู้โดยสาร โดยเป็นการเก็บภาพทั้งหมดจากโดรนซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นฝีมือของลูกค้าที่โทรเรียก

1

และเมื่อ Uber ไปถึงยังจุดรับลูกค้าปรากฏว่าสะพานที่ข้ามยังตัวฝั่งไปเกาะไม่สามารถใช้การได้แล้วเนื่องจากระดับน้ำที่สูงเกือบเท่าคันรถ พนักงานขับรถจึงติดต่อไปยัง RNLI Lifeboat (หน่วยช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ) เพื่อขอความช่วยเหลือตัวเขา และลูกค้า หรืออาจรวมถึงตัวรถด้วย แต่หวังว่าการรับงานในครั้งนี้ของ Uber พนักงานคงไม่ชาร์จค่าเรียกเพิ่มจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้