นิสสัน แต่งตั้ง อันตวน บาร์เตส เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดูแล นิสสัน ในไทยทั้งหมด

Home / ข่าวรถยนต์ / นิสสัน แต่งตั้ง อันตวน บาร์เตส เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดูแล นิสสัน ในไทยทั้งหมด

นิสสัน ประกาศแต่งตั้ง นายอันตวน บาร์เตส (Mr. Antoine Barthes) เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จะรายงานตรงกับ นาย ยูตากะ ซานาดะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทนิสสัน มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด 

naz_10df86e9a59e4384a3c9f887842587a4

ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ นายอันตวน บาร์เตส จะดูแลรับผิดชอบการวางกลยุทธ์ธุรกิจของนิสสันในประเทศไทยทั้งหมด รวมถึงการบริหารจัดการเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์รถยนต์รุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง และเสริมสร้างแบรนด์นิสสันในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์หลัก ในประเทศไทยให้มีความโดดเด่น แข็งแกร่ง มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ นายอันตวน บาร์เตส ยังจะทำหน้าที่ดูแลการผลิตรถยนต์ของนิสสันในประเทศไทย เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดทั้งในประเทศและตลาดส่งออกในกว่า 100 ประเทศ อย่างมีประสิทธิภาพ

mr-antoine-barthes_president-of-nissan-motor-thailand-co-ltd-jpg-ximg-l_4_m-smart

ด้านนาย ยูตากะ ซานาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “นายอันตวน บาร์เตส เป็นผู้บริหารที่มีความสามารถ และมีประสบการณ์สูง ในอุตสาหกรรมรถยนต์และใน นิสสัน มาอย่างยาวนาน จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่เราจะได้ท่านมาร่วมงาน โดยผมเชื่อมั่นว่า ภายใต้การนำของ นายอองตวน จะสามารถขับเคลื่อนนิสสันประเทศไทย ให้รุกไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว และมีความแข็งแกร่ง ในตลาดรถยนต์ของประเทศไทยมากยิ่งขึ้น”

mr-yutaka-sanada-regional-svp-president-of-nmap-jpg-ximg-l_4_m-smart

ก่อนที่จะมารับตำแหน่ง ในประเทศไทย นายอันตวน บาร์เตส เคยร่วมงานกับ นิสสัน ยุโรปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 โดยดูแลงานด้านการตลาดและการขาย ในประเทศต่างๆ ทั่วยุโรปและตะวันออกกลาง ซึ่งตำแหน่งล่าสุดคือ กรรมการผู้จัดการ ของบริษัท นิสสัน ยุโรป ในภูมิภาคยุโรปตะวันออก ณ กรุงบูดาเปสต์ (Budapest) ประเทศฮังการี