เรนเดอร์ Toyota Yaris เจนใหม่ ที่มากับโครงสร้าง TNGA

Home / ข่าวรถยนต์ / เรนเดอร์ Toyota Yaris เจนใหม่ ที่มากับโครงสร้าง TNGA

มื่อสัปดาห์ที่แล้วมีภาพสปายชอตรถยนต์ Toyota Yaris เจนใหม่ล่าสุดขณะทดสอบการวิ่งบนถนนแห่งหนึ่งในยุโรป และในครั้งนี้เราลองหาภาพเรนเดอร์ที่มีการดีไซน์ใหม่ทั้งหมดให้สมกับเป็นการกลับมาที่ All-new ใหม่หมดทุกอย่างสำหรับการกลับมาในครั้งนี้

1

ภาพเรนเดอร์รถยนต์เจนใหม่มาในสไตล์ JDM-spec ดูคล้ายกับ Toyota Vitz แต่มีโลโก้ใหม่ของ Toyota Yaris (ชื่อรหัส:Toyota 865A) ด้านหน้ารถโดดเด่นที่ไฟหน้าเล็กเรียว กระจังหน้ามีขนาดเล็กลงแต่ถึงกระนั้นก็สามารถดูดถ่ายเทอากาศให้ไหลเวียนนในเครื่องยนต์ได้ดี รวมถึงดีไซน์กันชนใหม่

Toyota Yaris เจนล่าสุดมีขนาดความยาว 3,880 มม. กว้าง 1,695 มม. และสูง 1,495มม. สร้างจากโครงขนาดเล็ก TNGA (Toyota New Global Architecture) แพลตฟอร์มที่เรียกว่า NGA-B และเป็นรถยนต์ตามสไตล์ญี่ปุ่น JDM-spec Vitz มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.3ลิตร สี่กระบอกสูบ ขณะที่ในยุโรป Yaris จะมีรุ่นที่เล็กกว่าเรียกว่า Auris ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.2ลิตร เทอร์โบชาร์จ แต่ไม่มีรายงานรายละเอียดว่าจะมีรุ่นที่ใช้ระบบไฮบริดได้หรือไม่

img_6866
Toyota Yaris IAA 2015

Toyota Yaris เจนใหมมีฐานการผลิตที่ประเทศฝรั่งเศส (กะตีตลาดรถยนต์ในยุโรปโดยเฉพาะ) โดยจะเริ่มการผลิตในเดือนกันยายน 2019 สยบข่าวลือที่มีมาก่อนหน้านี้ว่า Yaris เจนใหม่จะเปิดตัวในปีหน้า