BMW Group เตรียมปล่อยทีเด็ดที่งาน Motor Expo นำโดย BMW M4 GTS

Home / ข่าวรถยนต์ / BMW Group เตรียมปล่อยทีเด็ดที่งาน Motor Expo นำโดย BMW M4 GTS

BMW กรุ๊ป ประเทศไทย เตรียมนำทัพเข้าสู่งาน Motor Expo นำโดยที่สุดแห่งสมรรถนะ BMW M4 GTS ส่งตรงจากสนามแข่ง พร้อมข้อเสนอพิเศษมากมาย

bmw-m4-gts-14

งานนี้พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง สำหรับสาวก BMW ที่มาคราวนี้แบบจัดหนักด้วย นวัตกรรมยานยนต์ล้ำยุค พร้อมข้อเสนอพิเศษสุดจากทั้ง BMW มินิ และ BMW มอเตอร์ราด พร้อมยกทัพเข้าสู่งาน Thailand International Motor Expo 2016 มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 33 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1-12 ธันวาคม 2559 นี้

เปิดตัวด้วย BMW M4 GTS สุดยอดนวัตกรรม บวกกับเทคโนโลยีจากสนามแข่ง ที่ทาง BMW กรุ๊ป ประเทศไทย จัดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมี BMW i8 Protonic Red Edition โฉมใหม่ของรถสปอร์ตปลั๊กอินไฮบริดแห่งอนาคต ที่มานำเสนอด้วยสีใหม่ Protonic Red Edition ร่วมด้วย BMW 330e Luxury และ BMW X5 xDrive40e M Sport ที่เป็นรถยนต์ไฮบริดที่ประกอบขึ้นในประเทศไทย นอกจาก BMW แล้วยังมี MINI ที่มาพร้อมกับรุ่นพิเศษ MINI Cooper S Seven Edition ’ ปิดท้ายด้วย มอเตอร์ไซค์ BMW S 1000 RR HP Line และ S 1000 XR HP Line ที่จัดฟังก์ชั่นมาแบบเต็มสูบ เพื่อเอาใจชาวบิ๊กไบค์โดยเฉพาะ

BMW M4 GTS
ราคาจำหน่าย 13,999,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

bmw-m4-gts-22

รถยนต์รุ่นพิเศษจาก BMW ที่ทรงพลังเร็วและแรงที่สุดเท่าที่ BMW เคยมีมาเลยทีเดียว ด้วยเทคโนโลยีและรูปลักษณ์ภายนอกที่ส่งตรงจากสนามแข่ง ที่ตอบสนองทุกการใช้งานทั้งบนท้องถนนทั่วไปหรือสนามแข่ง และนอกจากจะเป็นยนตกรรมรุ่นพิเศษเนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ของรุ่น M3 แล้ว ยังผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเพียงแค่ 700 คันทั่วโลกเท่านั้น

BMW M4 GTS ใช้ขุมพลังเทอร์โบ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร รุ่นเดียวกับ BMW M3 และ M4 รุ่นเดิม แต่เสริมสมรรถนะอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีระบบหัวฉีดน้ำ (water injection) ที่เปิดตัวออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรก เทคโนโลยีหัวฉีดน้ำนี้ช่วยให้เครื่องยนต์ของ BMW M4 GTS มีพละกำลังสูงสุดถึง 368 กิโลวัตต์ / 500 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 3.8 วินาที และมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 305 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ M DCT (M Double Clutch Transmission) 7 สปีด โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงในระดับเดียวกับ BMW M4 Coupe รุ่นมาตรฐาน 

นอกจากเครื่องยนต์จะแรงแล้ว น้ำหนักของตัวถังรถก็เบาอีก ด้วยอัตราน้ำหนักต่อกำลังขับที่ 3.0 กิโลกรัมต่อแรงม้า โดยในส่วนกระโปรงหน้า-หลัง หลังคา สปลิตเตอร์หน้า สปอยเลอร์ เลือกใช้วัสดุล้ำยุคอย่าง CFRP (carbon-fibre-reinforced plastic) ที่มีความแข็งแรงแต่น้ำหนักเบา และพิเศษด้วยวิวัฒนาการเทคโนโลยีไฟท้ายแบบ OLED (BMW Organic Light) ที่ทาง BMW นำมาใช้เป็นครั้งแรกของโลก โดยระบบไฟแบบ OLED นี้ ให้แสงสว่างบนพื้นผิวแบบกระจายตัวทั่วๆกัน ผ่านวัสดุเซมิคอนดัคทีฟแบบบางเฉียบ ที่จะสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับทาง BMW M4 GTS ในแบบที่ไม่เหมือนใครและใม่เคยมีใครทำมาก่อน