หรือว่า Air Force One และรถ Limousine ของ Donald Trump จะเป็นแบบนี้?

Home / ข่าวรถยนต์ / หรือว่า Air Force One และรถ Limousine ของ Donald Trump จะเป็นแบบนี้?

ไปดูหน้าตาของ Air Force One และรถ Limousine ของว่าที่ ประธานาธิบดี USA คนใหม่ Donald Trump ที่มาจากจินตนาการของ Sci-Fi Director คนหนึ่ง

trump

ตั้งแต่ Donald Trump ได้รับเลือกเป็น ประธานาธิบดี คนใหม่ของ USA ก็มีเรื่องราวให้พูดถึงและเป็นประเด็นออกมามากมาย โดยเฉพาะเรื่องของนโยบายที่สุดโต่งเรื่องของการผลักดันแรงงานหรือต่างชาติหรือคนที่ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฏหมายให้ออกจากประเทศล้วนแล้วก็สร้างความตึงเครียดและส่งผลกระทบต่อกระแสสังคมไปทั่วโลก

แต่พักความตึงเครียดเรื่องนโยบายของ Donald Trump ไว้ก่อน เพราะวันนี้เราจะพาไปดูอารมณ์ขันของ Neill Blomkamp ซึ่งเป็น Sci-Fi Director ชาวแอฟริกาใต้  ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของ หนัง Sci-Fi ขื่อดังอย่าง District 9, Elysium ที่ได้นึกสนุกออกแบบ Air Force One และรถ Limousine ของ Donald Trump ที่มาจากจินตนาการของเค้าเองให้เราได้เห็นกัน

เริ่มด้วย Air Force One ที่ห้องโดยสารเป็นกระจกใสเปิดโล่ง ส่วนภายในก็เปรียบเสมือนโอเอซิสที่สมบูรณ์แบบที่เต็มไปต้นปาล์ม เพิ่มเขี้ยวเล็บด้วยป้อมปืนด้านบน และในส่วนปีก ปิดท้ายด้วยสุดยอดขีปนาวุธระเบิดลูกยักษ์ตรงใต้ท้อง …. โอ้วววว!

สำหรับรถ Limousine ที่มากับขบวนคาราวานเช่นเดียวกับของ Obama แต่ตัวรถ Limousine นั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะมันถูกประดับไปด้วยสีทองแถมยังมีเทพีถือคบเพลิงอยู่ตรงหน้ารถอีก ซึ่งเห็นแล้วทำให้เรานึกถึง Julius Caesar ยังงั้นเลย

นี่ก็เป็นอารมณ์ขันของ Neill Blomkamp ซึ่งแรงบันดาลใจหลักๆก็คงจะมาจากตัวของ Donald Trump เองที่มีความเป็น Entertainer อยู่ในตัว บวกกับนโยบายสุดโต่งของตัวเค้าเองเมื่อได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีนั่นเอง