10 อันดับ รถยนต์ ที่ ครองใจ คนรวย อเมริกัน ในปี 2016 เค้าใช้รถอะไรกันบ้าง

Home / ข่าวรถยนต์ / 10 อันดับ รถยนต์ ที่ ครองใจ คนรวย อเมริกัน ในปี 2016 เค้าใช้รถอะไรกันบ้าง

งาน Motor Expo ที่บ้านเราก็เพิ่งจบไปหมาดๆ รถค่ายไหนขายดีในงานปีนี้ หลายๆคนก็คงจะรู้กันไปแล้ว แต่สำหรับที่อเมริกาปีนี้เค้าก็มีการจัด 10 อันดับ รถยนต์ ที่ ครองใจ เหล่า คนรวย อเมริกัน มาให้ชมเหมือนกัน ส่วนจะมีรถค่ายไหนบ้างนั้นลองมาดู

top-10-r-0

รถยนต์เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความความสุขให้กับใครหลายๆคนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรวยๆั้งหลาย ถ้าได้ขับรถที่ดีแล้วล่ะก็เรื่องราคานี่เท่าไรเท่ากันเลย ถือเอาว่าซื้อความสบายไปกาย แถมได้ความสบายใจอีกด้วย แน่นอนว่า รถที่ดีอาจจะไม่ได้มีแต่เพียงรถยนต์ซูเปอร์คาร์อย่าง Ferrari หรือ Lamborghini เสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชาวอเมริกันโดยส่วนใหญ่ มักจะเลือกรถโดยดูจากการใช้งานจริงมากกว่า

และจากข้อมูลของนักวิเคราะห์จาก Edmunds กล่าวว่าในปี 2016 มีการลงทะเบียนยานพาหนะใหม่สำหรับครัวเรือนที่มีรายได้ 250,000 $ ขึ้นไป และแสดงให้เห็นถึง 10 รถยนต์ยอดนิยมในปี 2016 ซึ่งก็เป็นรถ SUV ถึงแปดรุ่นเข้าไปแล้ว และอีกสองรุ่นก็เป็นรถกระบะกับรถเก๋งอย่างละหนึ่งรุ่น

 

เริ่มกันที่อันดับ 10. Honda Accord

เป็นรถเก๋งหนึ่งเดียวเลยที่ติดอันดับเข้ามา ซึ่งเป็นรถที่มีพื้นที่ภายในที่ดูกว้างขวาง และมีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดี จึงเหมาะมากที่จะเป็นแพคเกจที่น่าสนใจสำหรับใช้ในครัวเรือน 

e-10

9. Honda CR-V

CR-V เป็นผู้นำส่วนของยอดขายในสหรัฐอเมริกาอยู่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่จะติดอยุ่ในสิบอันดับนี้ และก็เพิ่งปล่อย all-new generation ออกมาไม่นานนี่เอง

e-9

8. Honda Pilot

หนึ่งในรถยนต์ 7 ที่นั่งยอดนิยมสำรหรับคนอเมริกันจาก Honda และเป็นคู่แข่งที่สำคัญกับ Toyota Highlander แต่ดูๆแล้วก็มีรูปลักษณ์ที่คล้ายๆกันอยู่นะเออ

e-8

7. Toyota Highlander

รถ crossover ที่มีที่นั่งถึงสามแถว และด้วยพื้นที่ภายในกว้างขวาง พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน จึงไม่ใช่เรื่องยากที่คนจะอ่อนไหวและเสียเงินไปกับรถคันนี้

e-7

6. Ford Explorer

ด้วยคุณลักษณะทั้งหมดของ SUV หรูขนาดใหญ่ และแถมยังมาพร้อมกับติดป้ายลดราคาลงแบบมีนัยยะอีก จึงทำให้คนในยุค Gen-X หลงรักกับ Explorer ได้ไม่ยาก

e-6

5. BMW X5

ด้วยรูปแบบและเอกลักษณ์เฉพาะอื่นๆ ที่มีนอกเหนือจากตราของ Lexus ด้วยความสุขุมนุ่มนวลเมื่อเวลาอยู่บนท้องถนน และด้วยคุณลักษณะความหลากหลายที่อยู่ใน BMW X5 และเป็นหนึ่งในผู้นำเทรนด์รถ SUV ในปัจจุบัน

e-5

4. Lexus RX

สำหรับ Lexus RX อาจจะขาดความน่าสนใจในเรื่องของความลุยและสมบุกสมบันในการออก off-road แต่ถ้าคุณต้องการความหรูหราและสมบูรณ์แบบแล้วล่ะก็ คุณมาถูกทางแล้วล่ะ

e-4

3. Jeep Wrangler

สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนจาก Jeep Wrangler ก็คือความไม่หรูหราเหมือนกับ Grand Cherokee แต่ถ้าพูดถึงเรื่องสมรรถนะและความสามารถ ขอบอกว่า Jeep Wrangler มีให้คุณได้แบบสุดพลัง

e-3

2. Jeep Grand Cherokee

สุดยอดรถ SUV สุดหรู ตัดปัญหาเรื่องสิ่งเลอะเทอะที่จะมาติดล้ออัลอยของคุณไปได้เลย และเป็นรถ SUV ที่มีสมรรถนะที่ดีมากสำหรับการออก off-road

e-2

1. Ford F-Series

และอันดับ 1 ก็ตกเป็นของผู้ชายที่ดีที่สุดของชาวอเมริกัน ที่มีฐานแฟนคลับเป็นหมู่คนรวยในอเมริกาเยอะมากๆ จึงส่งผลให้ Ford F-Series ขึ้นมาอยู่ในอันดับ toplist นี้ เพราะ Ford F-Series มาพร้อมกับรุ่นที่หลากหลาย เพื่อให้เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์และการใช้งานที่ครอบคลุม

e-1

ข้อมูลจาก carscoops