10 แบรนด์รถยนต์ที่มียอดเสิร์ช กูเกิ้ล มากที่สุดในปี 2016

Home / ข่าวรถยนต์ / 10 แบรนด์รถยนต์ที่มียอดเสิร์ช กูเกิ้ล มากที่สุดในปี 2016

ต้องขอบคุณ กูเกิ้ล ว็บไซต์ที่ให้บริการในการค้นหาข้อมูลในโลกของอินเตอร์เน็ต และสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่ทำให้ทุกความสงสัยของมนุษย์สามารถไขข้อกระจ่างได้อย่างทันใดเพียงแค่เสิร์ชสิ่งที่คุณต้องการรู้เข้าไป แล้วคลิก คำตอบทุกอย่างบนโลกใบนี้ก็จะรอให้คุณค้นคว้าหาคำตอบได้อย่างไม่ยาก

google-doodle-holi_759

รวมถึงแบรนด์รถยนต์ต่างๆ ในโลกนี้ที่คนให้ความสนใจก็แค่พิมพ์และคลิกเข้าไป นอกจาก กูเกิ้ล จะหาคำตอบที่คุณต้องการได้แล้วระบบยังจัดเก็บคำค้นหา คีย์เวิร์ดต่างๆ ที่ผู้ใช้นิยมเสิร์ชเป็นสถิติได้อีกด้วย แล้วอยากรู้รึไม่ว่า ในรอบปีที่ผ่านมา คนนิยมเสิร์ชหาแบรนด์รถยนต์ยี่หอไหน และ กูเกิ้ล ตรวจจำแบรนด์รถยนต์คำไหนได้มากที่สุด และนี่คือ 10อันดับ ที่ กูเกิ้ล เสิร์ชแบรนด์รถยนต์ในปี 2016

1 Honda
2 Mercedes – Benz
3 Tesla
4 Lamborghini
5 Volvo
6 Ford
7 Jaguar
8 Bentley
9 Maserati
10 Rolls – Royce

สำหรับประชาชนคนใช้รถบ้านอย่างเราๆ อาจเกิดความสงสัยว่า เอ… แล้วผู้คนจะอยากรู้อะไรเกี่ยวกับ Honda ขนาดนั้น ถึงมาเป็นอันดับหนึ่ง? แล้วแบรนด์ดังอย่าง Toyota หรือ Chevrolet ทำไมไม่ติดโผ? หรือที่จริงน่าจะเป็น Tesla ที่อันดับเสิร์ชมากที่สุดในปี 2016 คำตอบของทั้งหมดนี่น่าจะมาจากในปีที่ผ่านมารถยนต์อย่าง Jaguar, Bentley, Maserati ต่างออกรถยนต์ SUVคันแรกของตนเองพร้อมๆ กัน จึงทำให้ผู้คนเกิดความสนใจมากกว่าปกติ รวมถึงการรุกตลาดยานยนต์ในสหรัฐอเมริกาของ Volvo ที่ถือเป็นตลาดรถยนต์ที่ใหญ่อันดับหนึ่งของโลก โดยยอดขายของ Volvo ที่สหรัฐอเมริกาเติบโตจากเดือนพฤศจิกายน 2015 จาก 60,705คัน เป็น 72,595 ในปี 2016

ขณะที่แบรนด์สัญชาติอเมริกาอย่าง Ford ติดโผมาได้ แล้ว Chevrolet ล่ะหายไปไหน อาจเป็นเพราะปีที่ผ่านมา Ford มีรถยนต์ที่คนให้ความสนใจมากกว่าอย่าง  GT supercar และ Focus RS รวมถึงแแบรนด์รถยนต์หรูอย่าง Lamborghini  และ Mercedes-Benz ที่มียอดขายดีในปีที่ผ่านมา ในขณะที่ BMW ก้มีสถิติอยู่ไกลกันมาก ส่วนคำถามที่ว่าทำไม Honda ถึงครองอันดับ 1ได้นั้น นั่นอย่าลืมสิว่าในรอบปีที่ผ่านมา Honda ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่น Civic,  Accord และ CR-V ตัวใหม่ ซึ่งรถยนต์เหล่านี้คือรถที่ได้รับความนิยมในทุกครัวเรือนทั่วโลก

untitled-1

อยากรู้มั้ยว่าในรอบปี 2016 ที่ผ่านมาประชาชนสนใจเรื่องอะไรเป็นที่พิเศษ ทั้งหมดนี่ กูเกิ้ล เองได้เก็บเป็นสถิติจัดเป็นหมวดหมู่ไว้อย่างชัดเจนใน Google’s Trends page