รถ 4WD ไหลตกเรือเฟอร์รี่ อุบัติเหตุแปลกๆ รับวันขึ้นปีใหม่

Home / ข่าวรถยนต์ / รถ 4WD ไหลตกเรือเฟอร์รี่ อุบัติเหตุแปลกๆ รับวันขึ้นปีใหม่

ถือเป็นคลิปที่น่าสลดใจต่อคนรักรถอย่างยิ่ง กับภาพรถยนต์ 4WD ที่ค่อยๆ ถอยหลังจนตกจาก เรือเฟอร์รี่ ที่กำลัข้ามฟากจาก เกาะเฟรเซอร์ สู่แผ่นดินใหญ่ของประเทศออสเตรเลียช่วงวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมา

ภาพจากคลิปเผยให้เห็นรถยนต์ 4WD ดวงกุดค่อยๆ ไหลถอยหลังลงทางลาดของเรือ Manta Ray ก่อนจะตกลงไปในทะเล ท่ามกลางเสียงร้องดวยความตกใจจากนักท่องเที่ยวที่อยู่บนเรือ แคทรีน่า ลอว์เรนซ์ หนึ่งในผู้โดยสารบนเรือกล่าวถึงอุบัติเหตุในครั้งนี้ “มันแปลกมากๆ” เธอบอกว่าเรือลำนี้แล่นออกจากชายฝั่ง เรนโบว์ บีช ที่อยู่ห่างไปจากทิศเหนือของชายฝั่ง ซันชายน์ 150 กิโลเมตร เธอกล่าวว่า รถ 4WD ที่ตกลงไปคือส่วนหนึ่งของกลุ่มรถจากทัวร์ที่มาท่องเที่ยวบนเกาะ ก่อนจะไหลตกจากเรือตอนเวลา 11โมง

1

เธอกล่าวต่อว่าหลังจากที่รถ  4WD  ตกลงไปในทะเลกว่า 30วินาที เจ้าหน้าที่บนเรือได้ขี่เจ็ตสกีไปบริเวณที่รถจม แต่ก็เท่านั้นพวกเขาไม่สามารถแก้ไขสถานการณ์ใดๆ ได้แล้ว เดชะบุญที่ขณะรถกำลังไหลตกทะเลไม่มีใครติดในอยู่ในรถ  ที่จริงกัปตันเรือควรจะประกาศหลังจากที่เรืออกจากท่าสักหน่อยว่า “นี่กัปตัน เรือเฟอร์รี่ สู่เกาะเฟรเซอร์ กรุณาเช็คสัมภาระของท่านให้เรียบร้อย และเช็คด้วยว่ารถของท่านได้ดึงเบรคมือแล้ว”