ล้ำ! Volkswagen โชว์รถตู้ ฮิปสเตอร์ ล้ำอนาคตด้วย I.D. Buzz

Home / ข่าวรถยนต์ / ล้ำ! Volkswagen โชว์รถตู้ ฮิปสเตอร์ ล้ำอนาคตด้วย I.D. Buzz

 Volkswagen ได้แนะนำรุ่นที่สองของยานพาหนะไฟฟ้าในอนาคตที่มีหมายเลขประจำตัว I.D. Buzz Concept ของเจ้าของรถ

Autodesk VRED Professional 2017 SP1

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อไนานมานี่เองสำหรับ Volkswagen ที่งาน Detroit Auto Show 2017 ซึ่งงานนี้ขอบอกว่า Volkswagen มาแบบเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเลย

ซึ่งในงาน Detroit Auto Show 2017 นี้ทาง Volkswagen ก็ได้มีการเปิดตัวรถตู้ระบบไฟฟ้าที่ทาง Volkswagen มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาเรื่อยๆจนเกิดมาเป็นเจ้ารถตู้  I.D. Buzz Concept ตัวนี้

volkswagen-id-buzz-concept-1

สำหรับ I.D. Buzz เป็นรถไฟฟ้าตัวต้นแบบจาก Volkswagen ที่ได้ต่อยอดมาจาก Budd-E ที่เพิ่งเปิดตัวที่งาน CES เมื่อปีที่แล้ว ที่มีเทคโนโลยีล้ำอนาคตด้วยระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบ 100% และสามารถในการขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเอง

I.D. Buzz คันนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 111 กิโลวัตต์ ที่ครบครันด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่เพลาหน้าและหลังซึ่งให้กำลังสูงถึง 369 แรงม้า Volkswagen กล่าวว่า I.D. Buzz คันนี้สามารถเร่งจาก 0-96 กิโลเมตรภายใน 5 วินาทีและสามารถเดินทางได้ 434 กิโลเมตรในหนึ่งวงจรการขับ ซึ่งใช้เวลาชาร์จเพียงครึ่ง ชม. สำหรับ 80% ของแบตเตอรี่

vw-id-buzz-4

ในส่วนของห้องโดยสารนั้นมีความกว้างขวาง สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึงแปดคน ซึ่งสามารถเปิดโหมดขับขี่แบบอัตโนมัติได้ ในยามที่คนขับเมื่อยล้า และอยากพักผ่อน

vw-id-buzz-26 vw-id-buzz-27-1

Volkswagen ตั้งเป้าจะทำการตลาดและทำเป้าให้ได้ 1 ล้านคันในปี 2025